Câu Chuyện Sản Phẩm Tương Chấm Gỏi Cuốn

Trước khi nói về lí do vì sao sản phẩm tương chấm gỏi cuốn được ra đời, chúng ta quay lại một chút về sự hình thành và phát triển của một cơ sở gia đình gắn bó với nghề làm tương hột truyền thống và cách họ gìn giữ nét đẹp của gia đình việt.

Quay lại một khoảng thời gian, đó là năm 1994 tại Long Khánh có vị trí khá đắc địa, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gần với các đô thị lớn trong vùng như: Biên Hòa, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Thuận; đồng thời là nơi có nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm quốc gia đi qua nên thuận lợi để phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội. Cộng với tên gọi Long Khánh, như muốn nói về một vùng đất thịnh vượng trù phú.

Từ đó ông Lê Xuân Sơn và bà Trần Thị Tâm cùng với các con quyết định lập nghiệp trên miền đất Long Khánh, Đồng Nai với ngành nghề sản xuất gia vị nước chấm, mong muốn tạo ra một bữa ăn ngon cho người tiêu dùng. ngay từ những ngày đầu lập nghiệp Cơ sở đã xác định phương châm phát triển là “ Chế biến những loại nước chấm ngon, sạch và an toàn cho mọi người”. Vào những ngày đầu lập nghiệp ông không thể nào kể hết được những khó khăn chồng chất cũng như trở ngại không lường mà những thành viên trong gia đình đã phải vượt qua. Ông Sơn ví sự trắc trở của mình như một đóa hoa sen bị vùi lấp dưới lớp bùn hôi, lầy lội, nhưng dựa vào sự quyết tâm và nghị lực, gia đình ông đã không ngại khó khăn, đường đầu với những thử thách mà vươn lên khỏi mặt nước để sừng sững hiên ngang tỏa hương.

Một trong những sản phẩm từ ngày đầu lập nghiệp của cơ sở là sản phẩm tương hột, ban đầu khó khăn do chưa nắm vững kĩ thuật ủ cấy meo giống, nên việc ổn định chất lượng sản phẩm vẫn chưa đạt được. Tới năm 2001, ông Lê Xuân Sơn sau nhiều năm nghiên cứu và canh cánh trong lòng về việc ổn định chất lượng, ông đã tìm đến trường đại học bách khoa để tìm hiểu cách ủ tương sao cho chất lượng đồng nhất, và đạt được thành công giúp sản phẩm tương hột được ổn định và có chỗ đứng trên thị trường.

Tuy nhiên, trong thời buổi phát triển hiện nay, việc các món ẩm thực nước ngoài ngày càng tràn lan vào thị trường VIỆT NAM nên phần nào những nước chấm truyền thống như tương hột ngày càng ít được sử dụng. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc ấy, hi vọng một ngày những món ăn truyền thống một lần nữa phát triển, cơ sở Hoa Sen đã và đang làm ra những sản phẩm tiện lợi như tương chấm gỏi cuốn, giúp phần nào giải quyết được việc chế biến phức tạp, nhanh chóng và tiện dụng cho các bạn trẻ nói riêng và người tiêu dùng nói chung.

Gỏi cuốn một món ăn vượt qua hàng trăm món ăn khác của Việt Nam để được chọn vào danh sách đề cử 15 món ngon kỷ lục châu Á. Tuy nhiên, để đạt được điều đó và tạo nên một nét đặc trưng cho món ẩm thực này thì không thể nào thiếu được một chén nước chấm thơm ngon đậm đà bắt vị được. Nước chấm đó có thể là một chén mắm nêm, một chén nước mắm chua ngọt nhưng thật thiếu sót nếu không kể đến một chén tương hột xay hoà với vị béo của đậu phộng cốt dừa nhưng không ngấy nhờ vị chua chua cay cay của đồ chua và ớt xay!

Nếu bạn không có thời gian chế biến hoặc không tự tin vào tay nghề pha nước chấm của mình thì ngận ngại chi thử sản phẩm tương chấm gỏi cuốn của chúng tôi!!!!!