Top 3 Món Ăn Ngon Khi Nấu Cùng Dầu Hào Chay Hoa Sen

Với sự phát triển của xu hướng ăn chay cùng những nhu cầu ngày càng cao về sức khỏe, dầu hào chay Hoa Sen đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng bởi chất lượng, hương vị thơm ngon, đậm vị vô cùng đặc biệt. Vậy bạn có biết đâu là top 3 món ăn ngon khi nấu cùng dầu hào chay Hoa Sen hay không? Hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Sườn cốt lết rim dầu hào chay Hoa Sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600gr sườn cốt lết
  • Nước mắm
  • Hành lá băm
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Bột mì
  • Nước tương
  • Dầu ăn 
  • Dầu hào chay Hoa Sen 
  • Muối 
  • Tiêu
  • Đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế sườn cốt lết

  • Ngâm sườn trong nước muối loãng từ 5 - 10 phút, sau đó rửa thịt lại vài lần với nước
  • Dùng cán dao đập đều miếng thịt để dễ ngấm gia vị hơn

Bước 2: Ướp sườn

  • Ướp sườn cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu trong 15 phút rồi đem áo sườn qua một lớp bột mì.

Bước 3: Chiên sườn

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu đủ ngập sườn, khi dầu sôi thì từ từ cho sườn vào chiên với lửa vừa cho đến khi sườn chín vàng đều thì gắp ra, cho vào giấy thấm dầu.

Bước 4: Rim sườn

  • Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu sôi, tiếp tục cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm.
  • Nêm vào chảo 2 thìa dầu hào chay Hoa Sen, 2 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa nước tương, 3 thìa nước lọc cùng hành lá cắt nhỏ vào chảo, 
  • Cho sườn vào rim đều với lửa nhỏ trong khoảng 2 phút thì gắp sườn ra là hoàn thành món ăn hấp dẫn này. 

Cải thảo cuộn thịt băm sốt dầu hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cây cải thảo
  • Hẹ 
  • 200gr thịt băm
  • 1 củ cà rốt
  • 3 tép tỏi
  • Gừng
  • Dầu hào chay Hoa Sen
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Bột bắp

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thảo cắt rời từng lá, ngâm với nước muối trong khoảng 10 - 15 phút rồi rửa sạch.
  • Gọt vỏ hành tây, cà rốt, gừng, tỏi rồi đem rửa sạch
  • Băm nhỏ 1 tép tỏi cùng ⅓ khúc gừng

Bước 2: Trụng cải thảo

  • Bắc một nồi nước lên bếp, pha vào nồi 1 thìa cà phê muối hột, khi nước sôi, bạn cho từ 8 - 12 lá cải thảo to, đẹp cùng hẹ vào trụng mềm.
  • Phần cải thảo còn lại bạn cắt nhỏ để nấu cùng nước sốt dầu hào chay Hoa Sen.
  • Trụng các nguyên liệu trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi phần gốc mềm, có thể gấp lại được thì vớt ra, xả lại ngay với nước lạnh, vắt nhẹ tay cho ráo nước.

Bước 3: Chế biến thịt băm

  • Cho 1 phần tỏi, gừng cùng hành tây, cà rốt vào máy xay xay nhuyễn.
  • Sau đó cho thịt băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào chay Hoa Sen, ½ thìa cà phê bột ngọt xay chung cho tới khi các loại gia vị thấm đều vào nhau.

Bước 4: Cuộn cải thảo

  • Trải lá cải thảo ra dĩa, cho lượng thịt vừa đủ vào phần gốc rồi từ từ cuộn lên như cuộn chả giò.
  • Cột lại bằng lá hẹ để cải thảo không bung ra.
  • Đem hấp cải thảo trong khoảng 10 phút để phần thịt bên trong chín đều.

Bước 5: Làm nước sốt

  • Trong thời gian hấp cải thảo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, phi thơm phần tỏi gừng còn lại rồi cho phần cải thảo vào xào, thêm vào chảo 1 chén nước rồi đậy nắp lại cho đến khi phần cải thảo chín mềm. 
  • Sau 5 phút, bạn nêm vào chảo 1 thìa dầu hào chay Hoa Sen, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường.
  • Pha 1 thìa cà phê bột bắp cùng 2 thìa nước lọc rồi cho vào chảo cho phần nước sốt sệt lại là xong.
  • Cho nước sốt ra dĩa, xếp phần cải thảo đã hấp lên trên là bạn có thể dùng trực tiếp với cơm nóng kết hợp nước tương dằm ớt thơm ngon, hấp dẫn. 

Cải thìa xào dầu hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr cải thìa
  • Dầu hào chay Hoa Sen
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cải thìa

  • Tách cải thìa thành từng bẹ nhỏ, rửa sạch, để ráo, có thể cắt đôi tùy theo sở thích.

Bước 2: Làm cải thìa xào dầu hào chay Hoa Sen

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu sôi thì cho cải thìa vào xào nhanh trong 1 phút với lửa vừa cho tới khi cải mềm và áo đều dầu. 
  • Cho vào chảo 4 thìa canh nước lọc, 2 thìa dầu hào chay Hoa Sen, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt.
  • Xào thêm khoảng 5 phút để cải thìa chín hẳn và thấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Mua dầu chay Hoa Sen tại đây

Với chất lượng đảm bảo cùng hương vị tuyệt vời của mình, dầu hào chay Hoa Sen chính là điểm nhấn đặc biệt cho các món ăn của bạn. Hy vọng với 3 món ăn trên, bạn đã bổ sung thêm sự phong phú, dinh dưỡng cho thực đơn hằng ngày của mình.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức ẩm thực thú vị khác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website, Fanpage hoặc hotline 0917.121.004 để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.