Việt Nam luôn là một trong những cái tên xứng đáng nằm trong danh sách những quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhất thế giới. Ẩm thực phong phú của người dân Việt Nam không chỉ thể hiện qua những món ăn thường ngày, món ăn đường phố, món ăn truyền thống mà còn thể hiện cả ở những món ăn chay thanh tịnh.
Nhiều người thường cho rằng, chế độ ăn chay rất nhàm chán và không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể vì với chế độ này, bạn không được phép ăn thịt từ động vật trong các bữa ăn hằng ngày. Hiểu được điều này, người Việt đã tự mình biến tấu những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc trong những bữa ăn chay thành những món ăn chay phong phú, đa dạng.
Để làm được điều này, ngoài sự sáng tạo, linh hoạt trong cách chế biến, việc có được những gia vị phù hợp, tạo nên hương vị hoàn chỉnh trong từng món ăn cũng là điều vô cùng quan trọng. Trong số đó, tương hột xào sả - một món ăn tinh túy, độc đáo đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người dân Việt Nam.
Tương hột xào sả là sự kết hợp hài hòa của những hương vị tinh túy, độc đáo. Chưa cần thử món ăn, chỉ với mùi thơm của đậu nành, sả cùng các gia vị tự nhiên cũng đủ khiến bạn thèm thuồng, tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.
Đậu nành là nguyên liệu chính của món tương hột xào sả ớt. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, đậu nành còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, canxi, vitamin và các chất chống oxi hóa. Việc sử dụng đậu nành trong Tương hột xào sả giúp bổ sung thêm lượng protein cho món ăn, làm cho nó trở nên bữa ăn dinh dưỡng và hấp dẫn hơn.
Sả - một trong những thành phần không thể thiếu trong Tương hột xào sả, là loại cây thảo mọc dại và được trồng nhiều ở các vùng miền nhiệt đới. Khi sử dụng sả, người nấu thường bóc lớp vỏ ngoài bằng tay và dùng phần thân để xào chín. Mùi thơm tinh tế của sả khiến cho Tương hột xào sả trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn hẳn so với những món ăn khác.
Để có được món tương hột xào sả thơm ngon chuẩn bị, tương hột cần được chế biến từ hạt đậu nành ngâm mềm, hấp chín, đem ủ chờ lên men, ngâm trong nước muối rồi đem phơi nắng cho đến khi hạt đậu chuyển sang màu đỏ. Sau đó, bạn cần phải nêm thêm đường đã thắng kỹ để độ chua của tương dịu đi. Tiếp tục phơi nắng thêm vài tuần mới có thể cho ra đúng hương vị mà bạn mong muốn.
Món tương hột xào sả không chỉ đơn thuần là việc sử dụng lửa để chế biến món ăn mà còn là nghệ thuật kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Sự kết hợp giữa đậu nành, sả và gia vị mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà, tạo nên một cảm giác vừa quen thuộc, vừa đặc biệt cho bất kỳ ai đã từng thưởng thức món ăn đơn giản nhưng vô cùng độc đáo này.
Mỗi sản phẩm tương hột xào sả Hoa Sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học hiện đại cùng kỹ thuật truyền thống. Từng hạt đậu đều được Hoa Sen lựa chọn kỹ càng hơn cả hạt đậu giống. Trước khi đem đi hấp, hạt đậu nành phải trải qua 7 công đoạn tuyển chọn và làm sạch nhằm đảm bảo không có hạt đậu xấu hay hư nào lẫn vào. Từ lúc hạt đậu được đưa vào lò hấp cho đến khi ra được thành phẩm đảm bảo là quy trình khép kín gần như vô trùng.
Nhằm đảm bảo quá trình lên men không bị lẫn những con men tạp, Hoa Sen ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại đảm bảo tuyệt đối không có con men tạp nào bị lẫn vào. Để làm được điều này, Hoa Sen đã đầu tư một phòng tiệt trùng chuyên dụng chỉ sử dụng để cấy và nhân những con giống tuyển chọn từ Nhật Bản.
Không những vậy, phòng ủ tương cũng phải là không gian vô trùng. Những nhân viên cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cùng găng tay diệt khuẩn để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Với hệ thống lò điện kiểm soát bằng nhiệt độ được sử dụng để nấu tương, tất cả sản phẩm tương hột xào sả đều sẽ có chất lượng đồng nhất, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mặc dù phải sản xuất với quy mô lớn, đồng thời phải ứng dụng khoa học hiện đại hóa để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành nhưng từng sản phẩm tương hột xào sả của Tương Việt Hoa Sen vẫn giữ được trọn vẹn hương vị truyền thống. Chất truyền thống đậm đà thể hiện ở quá trình lên men, phơi, ủ đều được thực hiện bằng thủ công.
Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Hoa Sen luôn tự hào là đơn vị sản xuất tương hột xào sả số một thị trường hiện nay. Từng sản phẩm của chúng tôi đều là sự nỗ lực, chăm chút đến từ cái tâm của đội ngũ nhân viên, để khách hàng có thể cảm nhận được vẻ đẹp tinh túy của ẩm thực Việt Nam.
Việc tối ưu chi phí luôn là bài toán quan trọng với mọi chủ quán ăn, nhà hàng. KhKhi lựa chọn nguyên liệu không chỉ cần đảm bảo chất lượng mà còn phải…
Món gỏi cuốn từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam, nhờ kết hợp độc đáo giữa các loại rau tươi, thịt, bún... Nhưng để món…
Ngày nay, ngoài việc chú trọng đến chất lượng món ăn, các nhà hàng và quán ăn cũng ngày càng quan tâm đến những chi tiết nhỏ giúp nâng cao trải nghiệm…
Với sự đa dạng của thị trường hiện nay, việc lựa chọn một loại nước tương chất lượng, phù hợp với khẩu vị gia đình không phải là điều dễ dàng. Bài viết…
Khu vực Đông Nam Bộ và Miền Tây - Ms.Thu: 0917121004.
Địa chỉ: 25A/4 Đường 21/4, Khu Phố Núi Tung, Phường Suối Tre, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
Khu vực Nam Trung Bộ - Ms.Tiên: 0942561168.
Địa chỉ: Thôn Tiến Phú, Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
Khu vực Miền Trung Tây Nguyên - Mr.Phúc: 0943805123.
Địa chỉ: Thôn 4, Nguyễn Siêu, xã Diên Phú, TP Pleiku, Gia Lai