Tương Việt Hoa Sen - Bài Học Về Giá Trị Cốt Lõi Doanh Nghiệp

Ngày xưa giai đoạn gia đình mới lập nghiệp khổ lắm! Nhưng khi có bất cứ chương trình thiện nguyện gì xin ủng hộ là Ba chúng tôi đều sẵn sàng giúp đỡ

Có những trường hợp tiền thì đi vay nhà thiếu gạo nhưng Ba vẫn lấy những đồng tiền cuối cùng ra giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mặc dù rất nghe lời và tôn trọng quyết định nhưng không khỏi thắc mắc:
- Ba ơi mình cũng đang khó khăn lắm, cơm tụi con còn phải nhường nhịn ăn không đủ no, mà sao mình làm thiện nguyện nhiều vậy. Làm thì trong sức mình thôi chứ Ba?

Ba cười - Mình có thể ăn đói nhưng không thể chết được, nhưng trường hợp này không có sự giúp đỡ của mình họ có thể chết con à!
- Với tụi con phải tin luật Nhân Quả: "Gieo nhân nào gặp quả đấy"

Chục năm sau khi chúng tôi đã trưởng thành và doanh nghiệp đã phát triển qua giai đoạn khó khăn nhất. Trong buổi uống trà cùng ba, chúng tôi khen Ba
- Ba dạy hay quá! Khi xưa mình làm việc tốt nên giờ công việc gia đình mình mới tốt Ba ha

Ba lại cười - Luật Nhân Quả là triết lý của đạo Phật, ba cũng không chứng minh được một cách khoa học khi chúng ta làm điều Tốt thì chúng ta sẽ được ban lại điều tốt
- Nhưng ba tin rằng khi các con có Tấm Lòng Cho Đi thì các con sẽ trở thành người Tốt. Các con không bị lòng Tham làm lu mờ khi làm nghề. Chỉ cần được như vậy sản phẩm của các con làm ra dần sẽ được sự Tin + Yêu của khách hàng.
- Và Quan Trọng khi các con Sẵn sàng cho đi thì anh em các con sẽ Đoàn kết và yêu thương với nhau hơn, nó là sức mạnh của gia đình ta

Những bài học giản dị gần gũi như vậy nhưng làm chúng tôi rất thấm, biến nó thành một trong những giá trị Cốt Lõi của doanh nghiệp.
P/s: Giờ Ba chắc sẽ rất yên tâm và Tự Hào các con cháu và tập thể Tương Việt Hoa Sen luôn ghi nhớ và thực hiện giá trị cốt lõi Sự Cho Đi ba nhỉ?