5 Bí Quyết Giúp Tăng Doanh Thu Khi Kinh Doanh Quán Ăn Dịp Cuối Năm

Dịp cuối năm chính là thời điểm vàng được nhiều doanh nghiệp quan tâm, nhất là những doanh nghiệp F&B để hướng đến việc đẩy mạnh doanh thu của mình. Lúc này, các quán ăn sẽ trở thành điểm đến cho những buổi họp mặt, tiệc tùng. Tuy nhiên, không phải quán ăn nào cũng biết tận dụng lợi thế này để có được nguồn doanh thu lớn. Vậy bạn có biết đâu là những bí quyết giúp thu về lợi nhuận khi kinh doanh quán ăn dịp cuối năm hay không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen nhé!

Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu

Để thu về lợi nhuận khi kinh doanh quán ăn dịp cuối năm, việc tích cực quảng bá thương hiệu là một hoạt động mà bạn cần đẩy mạnh. Trong bối cảnh ngày càng nhiều quán ăn mọc lên, việc giúp thương hiệu của bạn nổi bật, thu hút sự chú ý là yếu tố quyết định giữa thành công và thất bại.

Bạn có thể tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để kết nối mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng bằng cách chia sẻ hình ảnh món ăn hấp dẫn, tận dụng các ưu đãi đặc biệt, khuyến mãi hấp dẫn để kêu gọi khách hàng đến quán ăn của bạn.

Tập trung vào những món ăn được khách hàng ưa chuộng

Tập trung vào những món ăn được khách hàng ưa chuộng là cách đơn giản nhất giúp tăng doanh thu khi kinh doanh quán ăn dịp cuối năm. Hiểu rõ về khẩu vị của khách hàng sẽ giúp bạn xác định đâu là những món ăn nổi bật, được nhiều khách hàng yêu thích nhất. Bạn hoàn toàn có thể biết được đâu là món ăn đang được yêu thích thông qua việc thu thập phản hồi từ khách hàng, theo dõi doanh số bán hàng... Việc này không chỉ giúp tối ưu hóa menu mà còn tạo ra trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, từ đó thu hút và giữ chân khách hàng. 

Sáng tạo món ăn mới

Sáng tạo và đưa vào menu những món ăn mới không chỉ là cách hiệu quả để làm phong phú thực đơn mà còn là một bước quan trọng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng khi kinh doanh quán ăn dịp cuối năm. Khi sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn, việc không ngừng đổi mới và sáng tạo là chìa khóa để giữ cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của mình. 

Tuy nhiên, bạn cần nhớ những món ăn mới cần phù hợp với quán ăn của bạn. Đừng chỉ quan tâm đến việc chạy theo xu hướng. Bạn không thể thêm vào thực đơn của mình một món bánh ngọt khi quán ăn của bạn đang phục vụ những món ăn no như cơm, phở, bún…

Chương trình ưu đãi cho khung giờ thấp điểm

Tổ chức những chương trình ưu đãi cho khung giờ thấp điểm là một trong những cách được nhiều người áp dụng khi kinh doanh quán ăn dịp cuối năm. Điều này vừa mở ra cơ hội tăng doanh số bán hàng, vừa là một cách giúp thu hút khách hàng quay lại thường xuyên hơn, từ đó giúp tăng khả năng quảng bá cũng như tạo ra sự chia sẻ tích cực từ phía khách hàng trên các nền tảng truyền thông.

Bạn nên tận dụng những khung thời gian như ban ngày, những ngày trong tuần để tung ra các khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá cho nhóm đông người, giảm 30% cho tổng hóa đơn, áp dụng mức giá khác so với thời gian cao điểm, mua 1 tặng 1, thậm chí là miễn phí các dịch vụ trong khả năng cho phép…

Chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết không chỉ là một cách để giữ chân khách hàng hiện tại mà còn là phương tiện mạnh mẽ để tạo ra sự thu hút, quan tâm từ những khách hàng mới. Khi kinh doanh quán ăn dịp cuối năm, việc sở hữu những khách hàng trung thành có thể là chìa khóa giúp tăng cao lợi nhuận mà bạn không thể ngờ đến.

Thiết lập chương trình tích điểm, thẻ thành viên, cung cấp ưu đãi đặc biệt, giảm giá, tặng quà cho những khách hàng thân thiết sẽ làm tăng sự hài lòng với quán ăn của bạn.

Chăm sóc khách hàng thông qua việc gửi thư cảm ơn, tin nhắn hoặc email cá nhân cũng là cách giữ mối quan hệ. Lắng nghe ý kiến phản hồi và thực hiện điều chỉnh dựa trên sự hiểu biết sâu rộng về mong muốn và nhu cầu của khách hàng càng làm tăng giá trị của chương trình khách hàng thân thiết.

Việc kết hợp những chiến lược trên sẽ giúp quán ăn của bạn không chỉ vượt qua khó khăn mùa cuối năm mà còn mở rộng tầm nhìn và xây dựng một nền tảng cho sự phát triển bền vững trong thời gian tới. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp tăng doanh thu khi kinh doanh quán ăn dịp cuối năm.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức ẩm thực thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website, Fanpage hoặc hotline 0917.121.004 để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.