Làm Thế Nào Để Đăng Ký Bán Hàng Trên GrabFood?

GrabFood - một trong những nền tảng giao đồ ăn trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam đã mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các chủ quán ăn và nhà hàng. Tuy nhiên, để có thể bắt đầu bán hàng trên GrabFood, các bạn cần nắm rõ quy trình đăng ký và các yêu cầu cần thiết. Bài viết này của Tương Việt Hoa Sen sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký bán hàng trên GrabFood, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và khai thác tiềm năng kinh doanh từ nền tảng này. Cùng theo dõi nhé!

Những yêu cầu khi đăng ký bán hàng trên GrabFood

 • Muốn đăng ký bán hàng trên GrabFood, nhà hàng, quán ăn cần phải có đầy đủ Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy Đăng ký kinh doanh (Đối với Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh), CCCD/CMND (Đối với cá nhân).
 • Để việc tiếp nhận đơn hàng diễn ra thuận tiện, máy POS Android là thứ không thể thiếu. 
 • Muốn nhận được doanh thu trực tuyến nhanh chóng nhất, bạn cũng cần đăng ký tài khoản ví điện tử GrabPay. 
 • Có thể chuẩn bị các dụng cụ ăn uống dùng 1 lần như thìa, đũa, tô… tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng của mình. 

Thông tin cần chuẩn bị khi đăng ký đối tác GrabFood

Chủ cửa hàng doanh nghiệp

 • Email để cài đặt trong app, phải là email của cửa hàng hoặc người đại diện pháp luật. 
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu dùng để đối chiếu thông tin, xác nhận danh tính chủ cửa hàng.
 • Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng (chủ tài khoản, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, mã số chi nhánh).

Cửa hàng doanh nghiệp 

 • Hình chụp giấy phép kinh doanh
 • Giấy ủy quyền có đóng mộc công ty (nếu có)
 • Hình chụp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm 
 • Hình ảnh thực đơn cùng các món ăn

Cách đăng ký bán hàng trên GrabFood

Bước 1: Đăng ký đối tác GrabFood

Để đăng ký bán hàng trên GrabFood, bạn cần truy cập vào trang web Grab Merchant Food, điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký. 

Cần nhập chính xác thông tin liên hệ, bao gồm email và số điện thoại để nhân viên CSKH của Grab có thể liên hệ lại trong vòng 3 - 5 ngày làm việc tiếp theo. Điều này giúp quy trình đăng ký diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Xác nhận thông tin, cung cấp giấy tờ

Grab sẽ gửi email có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên GrabFood”. Email này sẽ chứa các thông tin chung về việc hợp tác và yêu cầu được xác nhận trong vòng 72 giờ. Hãy kiểm tra kỹ hòm thư, bao gồm cả thư mục rác, spam, quảng cáo để không bỏ lỡ email quan trọng này. 

Nếu không xác minh trong thời hạn, thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa, bạn sẽ phải đăng ký bán hàng trên GrabFood lại từ đầu. Email cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị để xác nhận đăng ký đối tác GrabFood.

Bước 3: Nhận thông tin tư vấn

Sau khi hoàn thành 2 bước đăng ký bán hàng trên GrabFood, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ để hoàn tất quá trình đăng ký và ký hợp đồng. Hợp đồng sẽ bao gồm các chính sách, thông tin hợp tác giữa hai bên. Bạn cần đọc kỹ, ký và gửi lại hợp đồng theo hướng dẫn để hoàn tất việc trở thành đối tác.

Bước 4: Theo dõi quá trình đăng ký

GrabFood sẽ cập nhật thông tin và thông báo đăng ký thành công qua email khi quá trình xử lý hoàn tất. Bạn sẽ chính thức trở thành đối tác của GrabFood sau khi nhận được thông báo này.

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng

Sau khi chính thức trở thành đối tác của GrabFood, bạn cần truy cập vào ứng dụng Grab Merchant để hoàn tất các bước cuối cùng. Hãy đăng nhập vào ứng dụng, sau đó nhập thực đơn, giá bán, các chính sách bán hàng. Việc này sẽ giúp cửa hàng của bạn hiển thị chính xác trên nền tảng GrabFood, sẵn sàng phục vụ khách hàng. Sau khi hoàn thành các bước này, bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên GrabFood và tận dụng các cơ hội kinh doanh mà nền tảng này mang lại.

Có thể thấy, đăng ký bán hàng trên GrabFood là một quy trình không quá phức tạp. Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ nhanh chóng trở thành đối tác của GrabFood. Điều này không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh rộng lớn mà còn giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa doanh thu, phát triển thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh qua nền tảng GrabFood!

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức ẩm thực thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen để được hỗ trợ tư vấn qua:

Website: Tương Việt Hoa Sen

Fanpage: Tương Việt Hoa Sen

Shopee: Tương Việt Hoa Sen

Hotline: 0917.121.004