Xu hướng phát triển ngành F&B hiện nay

Vai trò của F&B trong lĩnh vực khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, F&B đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nguồn doanh thu. Chính vì vậy, ngành này hiện đang được đầu tư chọn lựa đào tạo khá nhiều tại các trường cao đẳng, đại học hiện nay. Một vài vai trò của ngành trong phát triển lĩnh vực phục vụ, khách sạn được kể đến như sau:

Đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống của khách hàng


F&B đáp ứng nhu cầu về ăn uống của khách hàng

Đây là vai trò đầu tiên cũng là vai trò quan trọng nhất để phục vụ nhu cầu tối thiểu của khách hàng. Ngày nay, đi kèm với sự phát triển của xã hội là nhu cầu hưởng thụ tăng cao của con người. Khách hàng sẽ lựa chọn đầu tiên những khách sạn có thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ tối thiểu của mình. Ngoài nhu cầu cao về chỗ ngủ, nghỉ thì ăn uống cũng là lĩnh vực được khách hàng rất quan tâm.

Nếu khách sạn có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống tối thiểu của họ thì chắc chắn rằng họ sẽ lựa chọn dùng bữa ngay tại khách sạn, thay vì đi ra ngoài nhà hàng xung quanh.

Hình ảnh thương hiệu được nâng cao

F&B cũng là một trong những yếu tố làm nên tên tuổi cho khách sạn. Nếu dịch vụ khách sạn tốt, cộng thêm dịch vụ F&B hoàn hảo thì chắc chắn rằng khách sạn của bạn sẽ trở nên nổi tiếng.

Không chỉ nổi tiếng với người Việt, thậm chí còn vươn tầm quốc tế bởi họ để lại những phản hồi đánh giá tích cực trên website. Điều đó sẽ giúp cho hình ảnh thương hiệu và tên tuổi của khách sạn được nâng cao trong mắt khách hàng.

Góp phần nâng cao tổng doanh thu cho khách sạn


F&B góp phần nâng cao doanh thu của khách sạn

Trên thực tế cho thấy, F&B là dịch vụ mang lại nguồn doanh thu lớn thứ 2, sau dịch vụ cho thuê buồng phòng. Chính vì thế mà các khách sạn hiện đại ngày nay đang có xu hướng phát triển lĩnh vực F&B ngày một nhiều.

 

Xu hướng phát triển ngành F&B là gì?

Hiện nay, xu hướng phát triển ngành F&B gồm có:

Quán cà phê


Quán cà phê trong khách sạn

Một quán cà phê sang trọng không chỉ có thể thu hút khách du lịch mà nó còn thu hút được người dân địa phương khi tới đây. Xu hướng làm việc trực tuyến đang ngày một phổ biến. Chính vì điều này mà người dân thường sẽ tới một nơi yên tĩnh như quán cà phê để làm việc. Ngoài ra, quán cà phê còn là một địa điểm lý tưởng để có thể tổ chức những cuộc họp hay làm việc với đối tác của công ty.

Nhà hàng đa ẩm thực

Nhà hàng đa ẩm thực hay nhà hàng đặc sản đều là những địa điểm kinh doanh lý tưởng làm tăng doanh thu cho khách sạn. Không chỉ cuốn hút được du khách trong và ngoài nước, nhà hàng đa ẩm thực còn thu hút được phần đông người dân địa phương tại đây. Nếu việc kinh doanh đưa vào hoạt động tốt, chắc chắn rằng nhà hàng sẽ được đón nhận rất nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.

Quán bar

Quán bar trong khách sạn sẽ phân khúc dành cho giới trẻ. Những con người thích sự ồn ào của tiệc tùng tới đêm khuya chắc chắn sẽ rất thích nơi này. Không có lý do gì, các bạn trẻ khi tới đây sẽ từ chối câu lạc bộ đêm của khách sạn cả.

Phòng tiệc 


Phòng tiệc trong khách sạn

Phòng tiệc là hình thức mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách sạn. Phòng tiệc có thể đáp ứng được rất nhiều sự kiện như lễ kỷ niệm, lễ cưới, liên hoan, hội nghị,… Bên cạnh đó, phòng tiệc còn có khả năng biến đổi thành phòng khiêu vũ, tuỳ vào từng mục đích sử dụng của khách hàng.

Trên đây, Tương  Hoa Sen đã giới thiệu cho các bạn về ngành F&B là gì và cung cấp thông tin về xu hướng phát triển F&B trong khách sạn hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho những ai đang tìm hiểu về ngành F&B. Chúc các bạn thành công.