Một trong những mô hình kinh doanh đang có nhiều cơ hội phát triển nhất hiện nay chính là F&B. Vậy bạn có biết, những mô hình F&B nào đang nhận được nhiều sự chú ý hay không? Xu hướng F&B có khả năng phát triển trong thời gian tới là gì? Cùng tìm hiểu với Tương Việt Hoa Sen qua bài viết sau nhé!
F&B là viết tắt của cụm từ "Food and Beverage", được dịch ra là "Ẩm thực và đồ uống". Từ đó, ta có thể hiểu rằng mô hình kinh doanh F&B là một ngành kinh doanh phục vụ ẩm thực và đồ uống cho khách hàng. Ngành F&B đang trở thành một trong những ngành kinh doanh có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt đối với các thành phố lớn cũng như các khu vực du lịch. Dưới đây là những lý do giúp cho mô hình F&B đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam:
Ngoài việc cung cấp những địa điểm lưu trú, nghỉ dưỡng, nhiều khách sạn hiện mở rộng thêm dịch vụ ăn uống của mình nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Đây chính là một bộ phận F&B trong khách sạn.
F&B trong khách sạn không chỉ phục vụ nhu cầu ăn uống cho khách hàng mà còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Bao gồm tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc hội nghị, liên hoan… Nhìn chung, những khách sạn hiện đang cung cấp cả dịch vụ lưu trú và F&B đều sẽ có doanh thu cao.
Trong thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển, việc đặt đồ ăn ship về tận nơi đã trở nên vô cùng phổ biến. Thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi rõ rệt, đặc biệt sau khi phải trải qua thời gian dịch bệnh kéo dài. Nhờ vậy, mô hình F&B công nghệ sẽ có cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai.
Đối với loại hình dịch vụ F&B này, yếu tố thương mại sẽ không được coi trọng, thay vào đó, các yếu tố liên quan đến dinh dưỡng sẽ được chú ý hơn. Chính vì vậy, khách hàng sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc lựa chọn thức ăn, đồ uống. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mô hình kinh doanh F&B phi thương mại ở căng tin, quán nước trong các bệnh viện, ký túc xá, trường học…
Ngược lại với mô hình F&B phi thương mại, nhu cầu ăn uống của khách hàng sẽ không còn bị giới hạn. Các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng doanh thu và đem về lợi nhuận theo sở thích của mình. Mô hình này dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng hoạt động toàn phần, nhà hàng chuyên phục vụ thức ăn nhanh, các quán ăn đường phố…
Cũng như những mô hình kinh doanh khác, F&B luôn thay đổi và phát triển theo nhu cầu khách hàng. Trong thời gian tới, rất có thể những xu hướng dưới đây sẽ trở nên phổ biến và được khách hàng lựa chọn:
Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về mô hình cũng như xu hướng kinh doanh trong ngành F&B. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị với Tương Việt Hoa Sen nhé!
Trong ngành dịch vụ ẩm thực đầy cạnh tranh, thành công của một quán ăn không chỉ dựa vào chất lượng món ăn mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác quan…
Có thể bạn không biết, khi khách hàng tìm tới quán ăn của bạn, họ không chỉ quan tâm đến chất lượng món ăn mà còn quan tâm đến cách bạn ứng xử, tương…
Muốn vận hành một quán ăn hiệu quả, đem lại lợi nhuận, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức quản lý kinh doanh chuyên sâu, nhất là khi thị trường…
Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, ngoài việc quan tâm đến chất lượng món ăn, một trong những điều quan trọng nhất mà bạn còn cần phải quan tâm đó chính…
Khu vực Đông Nam Bộ và Miền Tây - Ms.Thu: 0917121004.
Địa chỉ: 25A/4 Đường 21/4, Khu Phố Núi Tung, Phường Suối Tre, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
Khu vực Nam Trung Bộ - Ms.Tiên: 0942561168.
Địa chỉ: Thôn Tiến Phú, Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
Khu vực Miền Trung Tây Nguyên - Mr.Phúc: 0943805123.
Địa chỉ: Thôn 4, Nguyễn Siêu, xã Diên Phú, TP Pleiku, Gia Lai