Bí Quyết Làm Miến Trộn Đơn Giản, Thơm Ngon

Giới thiệu món ăn

Miến trộn là một trong những món ăn đến từ xứ sở kim chi được yêu thích nhất hiện nay nhờ hương vị thơm ngon, thành phần đầy đủ dưỡng chất cần thiết cùng nguyên liệu đơn giản, dễ dàng chế biến. Trong bài viết hôm nay của Tương Việt Hoa Sen, hãy cùng khám phá bí quyết để làm nên một phần miến trộn thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng người thân, bạn bè của mình nhé!
 

Thời gian

30 phút

Nguyên liệu

  • 50gr miến khô
  • 200gr thịt bò
  • 50gr cải bó xôi
  • 50gr nấm kim châm
  • 20gr nấm đông cô
  • 50gr cà rốt
  • 50gr hành tây
  • 50gr ớt chuông
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • Tỏi
  • Hạt mè trắng rang
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Dầu mè
  • Nước tương
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Tiêu xay

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo. 
  • Dùng dao cắt thịt bò thành miếng mỏng vừa ăn. 

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Bóc vỏ hành và 3 tép tỏi, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ướp thịt bò cùng ¼ muỗng dầu hào, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng dầu mè, ⅓ muỗng hành tỏi đã băm nhuyễn. 
  • Dùng đũa trộn đều, để thịt trong 15 phút để thịt có thời gian thấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu còn lại

  • Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm.
  • Ớt chuông rửa sạch với nước, bỏ cuống và hạt, cắt thành sợi mỏng.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Nấm hương ngâm với nước khoảng 1 - 2 tiếng, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. 
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi tách miếng vừa ăn. 

Bước 4: Luộc miến và rau

  • Bắc nồi với khoảng 1 lít nước lên bếp, mở lửa lớn, khi nước vừa sôi, cho 50gr miến vào luộc sơ trong 2 phút rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh.
  • Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 15 - 20 giây thì vớt miến ra, rửa sạch lại với nước nguội, để ráo nước nước.
  • Cho vào miến 1 muỗng dầu mè, trộn đều. 
  • Dùng nồi nước luộc miến cho cải bó xôi vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra rửa với nước lạnh, để ráo.
  • Cho cải vào tô miến, trộn đều. 

Bước 5: Chiên trứng 

  • Đập trứng vào chén, đánh đều.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn, để lửa vừa. 
  • Khi dầu nóng, đổ trứng đã đánh vào chiên chín đều 2 mặt rồi múc trứng ra.
  • Dùng dao cắt trứng thành sợi.

Bước 6: Xào thịt bò và rau củ

  • Cho phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại vào chảo chiên trứng, phi thơm với lửa vừa. 
  • Hành tỏi chuyển vàng và có mùi thơm, vặn lửa lớn, cho thịt bò vào xào khoảng 2 - 3 phút,.
  • Thịt bò vừa chín tái thì tắt bếp, cho bò vào tô miến. 
  • Lần lượt cho hành tây, cà rốt, nấm đông cô, ớt chuông, nấm kim châm vào chảo, nêm thêm ½ muỗng hạt nêm, 1 ít đường, ¼ muỗng dầu hào, xào khoảng 5 phút cho đến khi rau củ chín đều rồi tắt bếp.

Bước 7: Trộn miến

  • Cho phần rau củ đã chín vào tô miến, nêm thêm 1 muỗng nước tương, 1 ít đường, 1 muỗng dầu mè và 1 ít tiêu xay.
  • Trộn đều cho gia vị thấm vào các nguyên liệu, múc ra dĩa, cho phần trứng cắt sợi lên trên cùng một ít mè trắng rang là hoàn thành món miến trộn.

Với những bí quyết đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ luôn tự tin và sẵn lòng thử nghiệm, để từng bữa ăn của bạn trở nên đặc biệt, thú vị hơn. Chúc bạn thành công trong hành trình sáng tạo trong chính căn bếp của mình nhé!

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.