Cách Làm Cá Hồi Ngâm Tương Đơn Giản Tại Nhà

Giới thiệu món ăn

Mặc dù đã qua một thời gian, tuy nhiên, có vẻ cơn sốt các món ăn ngâm tương vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là món cá hồi ngâm tương. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá hồi tươi ngon và nước tương thơm lừng đảm bảo mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị, mới lạ. Dù bạn có là người vụng về tới đâu thì đảm bảo bạn vẫn sẽ thành công với công thức cá hồi ngâm tương tại nhà cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng dưới đây. Hãy cùng Tương Việt Hoa Sen khám phá cách thực hiện món ăn độc đáo này để tạo ra một bữa ăn thật tuyệt vời cho gia đình, bạn bè nhé!

Thời gian

8 tiếng 30 phút

Nguyên liệu

  • 300gr phi lê cá hồi sống
  • 150ml nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 củ hành tây
  • 1 nhánh gừng
  • 1 trái chanh
  • 10gr tiêu sọ
  • 2 củ tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 6 trái ớt xiêm
  • 5 trái ớt sừng
  • 70ml nước lọc
  • 150ml rượu trắng
  • Chanh tươi

Hướng dẫn

Bước 1: Cách chọn mua cá hồi

  • Chỉ nên mua những miếng cá có màu cam tươi, vẫn mỡ có màu trắng sáng được phân bố đều.
  • Miếng cá có độ mịn màng, không có dấu hiệu thâm đen và mùi hôi.
  • Miếng cá tươi sẽ có độ chắc nhất định, không bị nhão.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn vắt lấy nước cốt chanh, sau đó pha với nước lọc và một ít muối hạt rồi cho cá hồi vào ngâm để loại bỏ mùi tanh
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch cá hồi, lọc bỏ da rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn như sashimi.
  • Cho vào nồi 150ml nước tương, 70ml nước lọc, 2 muỗng đường rồi bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ.
  • Khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.
  • Tỏi và hành tím đem lột vỏ, rửa sạch, cắt lát
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi

Bước 3: Ngâm cá hồi

  • Chuẩn bị một hộp thủy tinh có nắp.
  • Xếp hành tây, múi cau, gừng, hành tím và tỏi đã sơ chế xuống đáy hộp.
  • Lần lượt xếp các miếng cá hồi lên trên.
  • Tiếp tục cho ớt xiêm, ớt sừng, tiêu sọ lên trên cùng.
  • Khi nước tương đã nguội, cho vào 150ml rượu trắng rồi rưới đều vào cá hồi.
  • Đậy nắp, để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 8 tiếng là đã có thể sử dụng.

Bước 4: Thưởng thức

Nhờ được nêm nếm với nước tương đậm đà mà cá hồi sẽ không còn mùi tanh. Bạn có thể sử dụng cá hồi ngâm tương trực tiếp với cơm nóng, kim chi, rong biển sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. 

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.