Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Vàng Rượm

Giới thiệu món ăn

Bạn muốn học cách làm tôm chiên giòn tại nhà? Đây là một món ăn đơn giản, là một trong những món ăn ngon dễ làm hàng ngày thường được dùng nhiều trong các bữa tiệc, liên hoan, họp mặt hay bữa cơm gia đình. Thịt tôm mềm, dễ tiêu, giàu đạm, kali, phốt pho, magie, i-ốt, vitamin A nên được coi là thực phẩm bổ dưỡng, rất thích hợp cho người già, trẻ em, người suy nhược cơ thể. Mời bạn cùng TƯƠNG VIỆT HOA SEN học ngay công thức món ăn này nhé!

Thời gian

25 phút

Nguyên liệu

  • 400g tôm sú
  • 100g bột mì
  • 50 g tinh bột bắp
  • 1 ít bột nở
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế tôm 

Tôm sau khi mua về rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon hơn. Sau đó lột vỏ, để lại phần đuôi tôm, bỏ chỉ đen.

Ướp tôm với 1 ít muối, hạt nêm để tôm có vị và dai giòn hơn.

Bước 2: Pha bột nhúng tôm

Bạn rây bột mì và bột bắp lại với nhau, sau đó cho 150ml nước lọc và ½ muỗng cà phê bột nở vào, trộn đều tay.

Bước 3: Chiên tôm

Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng lượng dầu vừa đủ để chiên ngập tôm.

Nhúng từng con tôm vào hỗn hợp bột ở bước 2, sau đó cho vào chảo dầu đang nóng.

Chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến khi hết nhé. Vậy là món tôm chiên bột đã hoàn thành rồi.