Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

Giới thiệu món ăn

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm đà gia vị, được ưa chuộng với độ thơm ngon, mặn và bùi mà còn lại hao cơm. Cùng TƯƠNG VIỆT HOA SEN vào bếp để làm món cánh gà chiên thơm ngon này nhé.

 
 

Thời gian

30 phút

Nguyên liệu

  • 4 cái cánh gà
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • 1 củ tỏi
  • Hành tím 1 củ
  • Nước mắm
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái ớt
  • Các gia vị cần chuẩn bị thêm : dầu ăn, 4 lá xà lách.

Hướng dẫn

Sơ chế

  • Rửa cánh gà thật sạch với nước, để vào rổ cho khô ráo, để cánh gà chiên được giòn hơn thì bạn bỏ bột mì vào và trộn đều để trong khoảng 5 phút
  • Tỏi, hành tím, ớt đều băm nhuyễn ra
  • Rửa sạch xà lách Thực hiện món ăn cánh gà chiên nước mắm
  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào tầm 3 muỗng canh để sôi tới khi thấy dầu nổi bong bóng là dầu đã nóng, lúc này cho cánh gà vào và chiên tới khi vàng, nhớ vàng giòn hai  mặt sau đó cho ra dĩa và tắt bếp .
  • Phần dầu ăn trong chảo bạn nên lấy ra bớt, để một lượng vừa đủ để xào hành, tỏi và ớt. Sau khi phi đã tới vàng thơm cho thêm 1 muỗng canh vào nước mắm và 1 muỗng canh đường vào.
  • Các bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn  và tắt bếp.

Trình bày:

  • Cho 1 ít xà lách lót dưới dĩa và cho cánh gà lên sau đó cho nguyên liệu vừa chế biến lên.

CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng với cơm.

MÁCH NHỎ

  • Bạn canh dầu vừa sôi thì bật nhỏ lửa lại cho cánh gà chín đều ở trong và ở ngoài.