5 món cánh gà siêu ngon hấp dẫn

Giới thiệu món ăn

Hôm nay TƯƠNG VIỆT HOA SEN sẽ mang tới 5 món siêu ngon từ cánh gà. Cùng TƯƠNG VIỆT HOA SEN vào bếp để làm từng món cánh gà ngon chuẩn vị sau đây nhé.

Cánh gà chiên nước mắm

Chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Nước mắm, nước, đường, tỏi băm, hành tây, các gia vị khác theo khẩu vị

 

Sơ chế :

  • Rửa sách cánh gà để khô ráo trong 5 phút
  • Cho dầu vào chảo để nóng
  • Trộn các gia vị đã chuẩn bị lại nước mắm với nước, đường, tỏi băm, hành tây.

Thực hiện món cánh gà chiên nước mắm

  • Khi chảo đã nóng bỏ cánh gà vào và hạ lửa nhỏ, để cánh gà có thể chính ở trong và ngoài.
  • Khi cánh gà đã chính thì bày ra dĩa và chừa một ít trong chảo để làm các gia vị trên.
  • Khi gia vị đã nóng và trộn đều thì có thể tưới lên cánh gà và thưởng thức.

2. Cánh gà chiên giòn

Chuẩn bị:

  • Cánh gà.
  • Chuẩn bị thêm bột ướp gà chiên giòn và thêm 2 cái trứng.

Sơ chế :

  • Luộc sơ cánh gà.
  • Trộn bột chiên giòn với trứng ( để thơm ngon hơn )

Thực hiện món cánh gà chiên giòn

  • Cho dầu vào chảo một lượng vừa phải
  • Bỏ cánh gà đã luộc vào bột đã trộn. Trộn đều lên đợi dầu chính và cho cánh gà đã trộn vào  chiên, nhớ để lửa nhỏ để nó chính đều ở trong và ngoài nhé.
  • Để cánh gà chiên giòn thơm ngon hơn hãy chấm với tương xí muội và tương ớt bên TƯƠNG VIỆT HOA SEN nhé.

3. Cánh gà nướng mật ong

Chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Sả xay
  • Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong
  • Tỏi, hành khô

Sơ chế

 

  • Luộc sơ cánh gà để chắc chắn rằng lúc nướng không bị sống ở trong
  • Trộn các gia vị đã chuẩn bị vào thành hỗn hợp
  • Cho cánh gà vào khay ướp vào hỗn hợp đã sơ chế, để tầm khoảng 4 – 5 để cánh gà thấm đều gia vị.

Thực hiện món cánh gà nướng mật ong

 

  • Cho khay đựng cánh gà vào nướng với nhiệt độ 170 độ C đến khi chính vàng
  • Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng

4. cánh gà nướng xì dầu

Chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Nước cốt dừa
  • Đường, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm, bột nêm, hạt tiêu
  • Tỏi băm

Sơ chế

 

  • Luộc sơ cánh gà để chắc chắn rằng lúc nướng không bị sống ở trong
  • Trộn các gia vị đã chuẩn bị vào thành hỗn hợp
  • Cho cánh gà vào khay ướp vào hỗn hợp đã sơ chế, để tầm khoảng 4–5 để cánh gà thấm đều gia vị.

Thực hiện món cánh gà nướng xì dầu

 

  • Cho khay đựng cánh gà vào nướng với nhiệt độ 170 độ C đến khi chính vàng
  • Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng

5. Cánh gà chiên hành

Chuẩn bị:

 

  • Cánh gà
  • Gừng băm nhỏ
  • Củ hành tím băm nhỏ
  • Ớt sừng băm nhỏ
  • Tỏi băm băm nhỏ
  • Nguyên liệu thêm: dầu hào, hành lá, bột nêm, xì dầu, tiêu và đường

Sơ chế

 

  • Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, tiêu trong khoảng 1 tiếng
  • Cho 1 ít dầu vào chảo

thực hiện món cánh gà chiên hành

 

  • Chờ dầu nóng bỏ cánh gà vào và để lửa nhỏ để cho cánh gà chính đều ở trong và ngoài cánh gà
  • Sau khi chín đều bạn hãy cho tỏi, hành lá, hành tím và gừng vào xào chung và tắt bếp
  • Món này nên ăn thêm với cơm

Tạm kết

Hi vọng 5 món ngon từ cánh gà mà TƯƠNG VIỆT HOA SEN đem  lại có sự đổi mới trong thực đơn của bạn. Hãy theo dõi Website TƯƠNG VIỆT HOA SEN để cập nhật những món ăn hay những kiến thức hay mà TƯƠNG VIỆT HOA SEN mang lại nhé.
 

 
 
 

Thời gian

Nguyên liệu

Hướng dẫn