Mứt dừa

Giới thiệu món ăn

Mứt dừa là một trong những món mời khách vào ngày lễ Tết mà nhà nào cũng có. Mua mứt dừa bạn thường nghi ngờ về vấn đề vệ sinh nhưng mà Tết thì không thể thiếu món này. Vậy sao bạn không tự vào bếp thử ngay 2 công thức làm mứt dừa vừa thơm ngon vừa hợp vệ sinh mà cách làm cũng thật đơn giản.

Thời gian

90 phút

Nguyên liệu

Cơm dừa 500g

Sữa đặc có đường 2 muỗng canh

Đường 250g

Cách làm

Cách chế biến Mứt dừa sữa

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế cơm dừa

Cơm dừa mua về rửa sạch, nạo sạch phần vỏ nâu còn dính trên cơm dừa. Sau đó cắt đôi cơm dừa rồi dùng dao bào bào mỏng thành những sợi vừa ăn.

Bước 2: Ướp cơm dừa

Cho 250gr đường, 2 muỗng canh sữa đặc vào tô cơm dừa, trộn đều tay cho dừa, đường và sữa thấm vào nhau.

Sau khi trộn xong, để như vậy khoảng 30 phút hay cho đến khi dừa thấm đường chuyển sang màu trắng hơi trong.

Bước 3: Sên mứt dừa

Cho cơm dừa ướp đường vào chảo chống dính, sên dừa ở ngọn lửa lớn, đảo đều tay để tránh mứt dừa bị cháy.

Dừa sôi gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay. Khi thấy đường đã keo lại và có thể kéo thành sợi trên đũa là được.

Bước 4: Hoàn thành

Đổ dừa vừa sên ra khay có lót giấy nến, để yên từ 10 - 15 phút cho dừa nguội.

Khi mứt dừa nguội, bạn dùng tay kéo tơi từng sợi dừa là xong.