Hướng dẫn cách làm trứng lòng đào ngâm tương chuẩn vị.

Giới thiệu món ăn

 

Trứng gà là một nguyên liệu mà người Châu Á rất ưa chuộng trong bữa cơm hằng ngày. Như những món như trứng chiên, khổ qua xào trứng, trứng hấp ngũ sắc.

Nếu bạn là fan của món trứng thì để TƯƠNG VIỆT HOA SEN  hướng dẫn bạn làm món trứng ngâm tương thường thấy trên màn ảnh Hàn Quốc nha!

Thời gian

60 phút

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà .
  • 1 củ hành tây .
  • 1 củ tỏi .
  • Nước tương hàn quốc ( xì dầu ) 200ml .
  • Hành lá : 5 nhánh .
  • 1 củ hành tây .
  • 5 trái ớt .
  • Nước lọc : 250 ml .
  • Các gia vị cần chuẩn bị thêm : Giấm ăn , đường cát , muối , đường .

Hướng dẫn

Sơ chế 

  • luộc trứng trong nước sôi ( để lửa nhỏ ), thêm 1 ít muối và luộc trong 5 phút
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Tỏi và ớt cắt nhỏ

Thực hiện món ăn 

  • Khi trứng đã luộc trong khoảng thời gian trên xong vớt bỏ vào nước lạnh ( 2 phút ) và sau đó bóc vỏ trứng.
  • Cho  hỗn hợp  nước lọc, nước tương, 2 thìa đường, tỏi và ớt  vào nồi bật bếp đun sôi trong tầm 6 phút.
  • Bóc vỏ trứng và cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy . đổ hỗn hợp nước tương vào để ngâm trong khoảng 1 tiếng.

CÁCH DÙNG

  • Thêm mè và hành.
  • Dùng nóng với cơm.