Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Kho Gừng Thơm Ngon

Giới thiệu món ăn

Thịt vịt kho gừng thơm ngon là món ăn thơm ngon, đậm đà gia vị, được ưa chuộng với độ thơm ngon, mặn và bùi mà còn lại hao cơm. Cùng TƯƠNG VIỆT HOA SEN vào bếp để làm món thịt vịt kho gừng thơm ngon này nhé.

Thời gian

30 phút

Nguyên liệu

  • Vịt đã làm : 1 con
  • Gừng 1 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Hành khô 1 củ
  • Ớt 1 trái lớn
  • rượu trắng
  • Các gia vị cần chuẩn bị thêm : dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối hạt.

Hướng dẫn

Sơ chế 

  • Thịt vịt mua về rửa sạch , khử mùi hôi bằng gừng và rượu trắng trong 10 phút.
  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt đôi, 1 nửa thì cắt nhỏ, nửa còn lại thì cắt để ngâm khử mùi vịt.
  • Ướp vịt cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị mọi gia vị đều 1 muỗng cafe trong 15 phút

Thực hiện món ăn vịt kho gừng

  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào tầm 3 muỗng canh để sôi tới khi thấy dầu nổi bong bóng là dầu đã nóng, lúc này cho cho vịt vào, xào sơ để bớt mỡ đến khi da vịt vàng vớt ra để riêng.
  • Phần dầu ăn trong chảo bạn nên lấy ra bớt, để một lượng vừa đủ để xào hành, tỏi và một phần gừng và cho thịt vịt vào để săn lại trong khoảng 3 - 4 phút
  • Các bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn  và tắt bếp.
  • Cho nước sôi ngang vịt để tới khi thịt mềm và tắt bếp.

Trình bày:

  • Cho ra dĩa và chuẩn bị thêm tí ngò để lên

CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng với cơm.

MÁCH NHỎ

  • Bạn canh tới khi thịt vịt săn lại và mềm tí là ăn ngon .