Bò beefsteak sốt kem tiêu kiểu Pháp

Giới thiệu món ăn

 

Các món từ thịt bò luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt của mọi người nhờ vào hương vị thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Cùng Tương Việt Hoa Sen vào bếp học ngay cách làm Bò beefsteak sốt kem tiêu kiểu Pháp đậm vị hấp dẫn siêu đơn giản, dễ làm này ngay nhé!

Thời gian

30 - 45 phút

Nguyên liệu

 

 Thịt bò 400 gr

 Tiêu đen 2 muỗng canh

 Kem béo 100 ml

 Tiêu xanh 3 muỗng cà phê

 Khoai tây 3 củ

 Hành tím 3 củ

 Nước dùng bò 100 ml

 Rượu mạnh 25 ml (cognac/brandy)

 Bơ lạt 2 muỗng cà phê

 Dầu cải 2 muỗng cà phê

 Dầu ăn 100 ml

 Ngò tây tươi 1/2 muỗng cà phê (parsley)

 Muối 1 ít

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế 

Hành tím lột vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu nhỏ.

Tiêu đen cho vào túi, dùng chày giã nhẹ cho hạt tiêu nứt ra thành miếng nhỏ nhưng không quá nát.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi rửa sơ rồi thấm cho miếng thịt khô ráo.

Rắc 1 ít muối lên 1 mặt thịt bò sau đó nhúng vào phần tiêu vừa giã. Mặt còn lại của thịt rắc lên 1 ít muối.

Bước 3: Áp chảo Bò beefsteak

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu cải, khi dầu nóng thì cho bò vào áp chảo. Bạn áp chảo mặt không có tiêu trước. Khi mặt dưới trở vàng bạn nhẹ nhàng lật mặt có tiêu xuống

Khi 2 mặt thịt vàng đều thì cho 2 muỗng cà phê bơ lạt vào, đảo đều cho bơ tan rồi dùng muỗng rưới phần bơ tan chảy lên mặt trên.

Sau đó lật thịt bò lại và áp chảo xung quanh miếng thịt đến khi thịt vừa tái lại thì cho ra dĩa.

Bước 4: Nấu sốt 

Cho vào chảo vừa áp chảo thịt bò beefsteak phần hành tím cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, đảo đều khoảng 1 phút.

Tiếp theo cho 3 muỗng cà phê tiêu xanh ngâm nước muối, 25ml rượu mạnh vào, đun với lửa lớn và lắc đều chảo đến khi không còn bùng lửa.

Thêm vào 100ml nước dùng bò, 100ml kem béo, đảo đều khoảng 10 phút.

Bước 5: Chiên khoai tây

Bắc 1 cái chảo khác lên bếp cùng 100ml dầu ăn rồi cho khoai tây cắt nhỏ vào, chiên khoảng 3 - 5 phút tới khi khoai tây vàng đều thì vớt ra ngoài.

Khoai tây đã ráo dầu thì cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ngò tây tươi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

Bước 6: Hoàn thành món Bò beefsteak sốt kem tiêu kiểu Pháp

Cho khoai tây vào 1 bên dĩa, lấy 1 muỗng canh nước sốt chan vào bên còn lại và đặt bít tết lên nước sốt nữa là hoàn thành rồi.

Bước 7: Thành phẩm

Món bò beefsteak sốt kem tiêu kiểu Pháp dậy mùi thơm lừng hấp dẫn. Thịt bò được áp chảo chín vừa phải, tan chảy trong khoang miệng hòa quyện với phần sốt kem cay cay béo ngậy ăn kèm với khoai tây chiên vàng giòn rất ngon miệng.