Bò nướng sốt trứng muối

Giới thiệu món ăn

Bò Nướng Sốt Trứng Muối là một trong những món ăn đang rất "hot" gần đây. Vị thịt bò nướng dai dai, nguyên vị, ăn kèm với đó là sốt trứng muối béo ngậy, thơm ngon. Nếu bạn đã cảm thấy chán với những món ăn thường ngày, hãy thử Bò Nướng Sốt Trứng Muối cùng Tương Sen Hoa Việt để làm mới thực đơn nhá.

Thời gian

60-75 Phút

Nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 500 gr.

  • Lòng đỏ trứng muối: 5 cái.

  • Bơ thực vật: 15 gr.

  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê.

  • Sữa đặc: 3 muỗng ăn cơm.

  • Nước cốt dừa: nửa chén ăn cơm.

  • Đường: 2 muỗng cà phê.

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái.

  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê.

  • Tương ớt: 1 muỗng ăn cơm.

Hướng dẫn

Bước 1:

  • Thịt thăn bò bạn rửa sạch cắt thành những miếng vừa ăn dài khoảng 5 cm, dày 1,5 cm.
  • Trộn thịt bò với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ướp thịt bò khoảng 30 phút.

Bước 2:

  • Bạn cho vào tô nhỏ 5 cái trứng muối cùng với 15 gr bơ nhạt, đem trứng đi chưng cách thủy trong vòng 15-20 phút.

  • Sau khi chưng bạn lấy tô trứng ra thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng ăn cơm sữa đặc, tán nhuyễn sau đó thêm vào nửa chén nước cốt dừa trộn đều.
  • Bạn dùng rây, rây hỗn hợp lại cho mịn.
  • Tiếp theo thêm vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê đường, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê ớt bột, một muỗng cơm tương ớt.
  • Đánh tất cả cho thật đều, rồi đổ hỗn hợp vào cốc nhôm.

Bước 3:

  • Chuẩn bị bếp nướng than hoặc bếp nướng điện, đặt cốc nhôm chứa sốt trứng muối lên vỉ nướng.
  • Tiếp theo lấy thịt bò lên nướng chín.
  • Thịt bò nướng chín và nước sốt bắt đầu sôi là bạn có thể thưởng thức được rồi.
  • Xếp thịt ra đĩa, lấy sốt ra chén, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt.
  • Thịt bò nướng ăn ngon nhất khi vừa nướng thịt vừa chấm sốt trứng muối ngay trên bếp than.