Cốt lết chiên xù

Giới thiệu món ăn

 

Cốt lết chiên xù được chế biến tương tự như món tonkatsu của Nhật, bằng cách ướp gia vị và tẩm bên ngoài một lớp bột chiên xù, rồi đem đi chiên cho tới khi lớp áo chuyển sang màu nâu vàng. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng chế biến, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

Thời gian

30-45

Nguyên liệu

 

- Thịt cốt lết không xương, không quá dày: 4 miếng.

- Tiêu xay nhuyễn.

- Rượu gạo: 1 muỗng canh.

- Tương: 1 muỗng canh.

- Hạt nêm: 1/2 muỗng canh.

- Bột năng: 1/2 chén.

- Trứng gà: 2 quả, đánh tan.

- Bột chiên xù: 1 chén.

- Dầu ăn.

- Tỏi xay: 2 tép.

Hướng dẫn

 

Sơ chế

Làm hỗn hợp gia vị ướp sườn cốt lết: cho vào chén tỏi xay, rượu gạo, nước tương, hạt nêm rồi trộn đều.

Xát đều tiêu xay lên bề mặt thịt cốt lết. Sau đó, ướp thịt cốt lết với hỗn hợp gia vị sao cho miếng cốt lết được phủ đều. Bỏ thịt vào tủ lạnh trong 1 giờ trước khi chế biến.

Sau khi ướp, lắc thịt cốt lết để loại bỏ xốt thừa. Lăn cốt lết qua bột năng, trứng, rồi bột chiên xù.

Chế biến

Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ dầu đủ để ngập khoảng 2.5 cm lòng chảo. Khi dầu đã sôi, chiên sườn cốt lết đến khi vàng nâu, trở mặt cho chín vàng 2 mặt. Khi thịt đã chín, vớt ra để ráo dầu. Ăn cùng với cơm, dưa chua và nước sốt mận ngọt rất là ngon.

Thành phẩm 

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cốt lết chiên xù siêu thơm ngon, bảo đảm nấu cho gia đình ăn sẽ được khen nức nở. Chúc cả nhà bạn có bữa ăn thật ngon miệng nhé!