Đậu hủ kho trứng cút

Giới thiệu món ăn

Có 1 món ăn cực kỳ đơn giản trong cách chế biến nhưng đem lại chất lượng tương đối "vừa miệng" mà mình muốn chia sẻ ngày hôm nay, đó là món "đậu phụ kho trứng cút". Thực ra, nghe tên món ăn có vẻ dân giã vậy thôi, chứ về hàm lượng dinh dưỡng thì khá là đầy đủ cho bữa cơm gia đình đấy các nàng ạ. Hơn nữa, món đậu phụ kho trứng cút với cách chế biến rất đơn giản, phù hợp với bữa ăn buổi tối hàng ngày bận rộn, mà vẫn có thể đổi vị cho cả nhà.

Thời gian

30 Phút

Nguyên liệu

  • 2 Bìa đậu phụ
  • 15 Trứng cút
  • Hành lá
  • Hành khô 
  • Gia vị : muối, nước mắm, đường,tiêu, xì dầu, hạt nêm

Hướng dẫn

Bước 1:

Về cách làm thì cũng đơn giản như nguyên liệu thui các nàng ạ. Đầu tiên, đậu phụ mua về, các nàng đem cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên xém vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo mỡ.

 

Bước 2:

Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn rùi phi thơm, trút hành khô đã bằm nhỏ vào,phi thơm, sau đó trút đậu và trứng cút vào. Thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, dùng đũa đảo nhẹ nhành (tránh làm trứng và đậu bị vỡ).

Sau đó, đun sôi khoảng 2 phút thì cho vào nồi 1 bát nhỏ nước lọc (mục đích là để đậu và trứng không bị cháy). Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi gần cạn hết, lúc này các nàng cho thêm 1 thìa dầu ăn (để tăng độ bóng), và nếm thử đậu và trứng, nếu nếm thử thấy đậu mềm và đã thấm gia vị rùi thì chúng mình rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá, đảo nhẹ nhàng lại 1 lượt rùi tắt bếp