Sườn heo nướng muối ớt

Giới thiệu món ăn

Sườn nướng heo muối ớt là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng say đắm. Hương vị thơm ngon, mặn mà. Hãy cùng Tương Việt Hoa Sen tìm hiểu cách làm được món sườn heo nướng muối ớt ngon đúng điệu đậm đà bắt vị nhá.

Thời gian

45-60 Phút

Nguyên liệu

  • Sườn: 800g
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 10g
  • Hành: 3 củ
  • Ớt bột: 2 thìa cafe
  • Sa tế: 1 thìa cafe
  • Rượu trắng: 1 thìa cafe
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, ngò rí…
  • Gia vị thông thường: Đường, dầu ăn, hạt tiêu, muối…

Hướng dẫn

Bước 1 : Sơ chế:

  • Sườn mua về rửa sạch ngâm với muối sau đó rửa lại bằng nước sạch; dùng dao khứa từng đường dọc sườn cho dễ thấm gia vị và để ráo nước.
  • Hành, ớt, tỏi đem băm nhuyễn.

 

Bước 2 : Ướp sườn nướng:

  • Cho hành, tỏi, ớt băm cùng với 2 thìa cafe ớt bột + 1 thìa cà phê sa tế + 1/2 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cafe muối + 1 thìa rượu trắng + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe đường; trộn đều hỗn hợp.
  • Cho hỗn hợp vừa trộn lên sườn, dàn đều và ướp trong vòng 2 tiếng cho sườn thấm đều gia vị

 

Bước 3 : Nướng sườn :

  • Cho sườn vào vỉ nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút cho thịt chín đều.