Tôm kho trứng cút

Giới thiệu món ăn

 

Tôm là thực phẩm dễ dàng tìm thấy trong các chợ và siêu thị. Ở thành thị lẫn nông thôn, chúng ta đều có thể tìm mua được những con tôm tươi sống, phục vụ bữa cơm gia đình.

Món tôm kho trứng cút cũng vì thế mà được nhiều người yêu thích, vì dễ dàng kiếm mua và chế biến cũng rất đơn giản. Hơn thế nữa, món này ăn với cơm nóng trong hầu hết các bữa ăn đều rất phù hợp, cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Hãy cùng Tương Việt Hoa Sen vào bếp thực hiện món tôm kho trứng ngay nhé!

Thời gian

30-45 phút

Nguyên liệu

 

- Tôm sú (loại lớn): 1kg

- Trứng cút: 30 trái

-  Dừa xiêm: 2 trái

- Đường: 4 muỗng canh

- Nước mắm: 4 muỗng canh

- Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

- Hành tím băm: 1 muỗng canh

- Tỏi băm: 1 muỗng canh

- Dầu ăn: 4 muỗng canh

Hướng dẫn

 

Sơ chế: 

- Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ phần râu và chân.

- Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ. Để dễ dàng bóc vỏ, sau khi luộc, các bạn có thể vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tô, úp dĩa lên trên và sóc đều tay. Vỏ trứng sẽ tự bóc ra 1 cách dễ dàng. Tráng trứng qua bằng nước lọc cho trôi hết phần vụn vỏ là có thể chế biến.

Chế biến:

- Chuẩn bị nồi, phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn. Sau đó, thả tôm vào chiên chín 2 mặt.

- Cho nước dừa và trứng cút vào nấu sôi. Tiếp đến, cho gạt nêm, đường, nước mắm, muối vào nêm đến khi vừa ăn.

- Đậy nắp nồi, hạ lửa nhỏ. Nấu cho đến khi nước sánh trong là có thể dùng được.

Thành phẩm: 

Khi thưởng thức, bạn bày biện tôm rim trứng cút ra đĩa, rắc chút tiêu xay là bạn đã hoàn thành cách làm tôm rim thịt trứng cút thật ngon miệng rồi.

Lạ vị với chút biến tấu với tôm kho trứng cút chua ngọt này sẽ bổ sung cho thực đơn gia đình của bạn luôn phong phú. Đặc biệt, món ăn được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng vì thế ngại gì mà không thử ngay trong hôm nay phải không nào. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!