Tôm xào Tứ Xuyên chuẩn vị

Giới thiệu món ăn

 

Những tín đồ của ẩm thực Trung Hoa chắc chắn không thể bỏ qua món tôm xào Tứ Xuyên với vị cay nồng cực kích thích vị giác. Nếu đã lỡ ghiền món ăn này, vậy thì hãy cùng Hoa Sen làm món tôm xào Tứ Xuyên chuẩn vị để thưởng thức bất cứ lúc nào hoặc trổ tài chiêu đãi những người thân yêu nhé!

Thời gian

30-45 phút

Nguyên liệu

 

 400gr tôm tươi bóc vỏ

2 thìa tương cà Hoa Sen

1 thìa nước tương Hoa Sen

2 thìa cà phê bột bắp

1 thìa mật ong

1/2 thìa ớt nghiền

1/4 thìa gừng xay

1 thìa dầu ăn

1 ít hành lá thái nhỏ

4 tép tỏi băm

Hướng dẫn

 

- Chuẩn bị một bát nước cho tương cà, nước tương, bột bắp, mật ong, ớt đỏ nghiền và gừng xay, trộn rồi để sang một bên.

- Làm nóng chảo, phi thơm hành lá và tỏi, cho tôm vào xào trong 30 giây.

Sau đó thêm nước sốt, đảo đều, khi thấy nước sốt sôi và sánh lại là xong.

Món tôm xào Tứ Xuyên sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng với cơm. Thời tiết se se lạnh hoặc những ngày mưa, món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn hơn rất nhiều. Đừng quên lưu lại cách làm tôm xào Tứ Xuyên với nước sốt sóng được chế biến cùng tương cà Hoa Sen nhé!