Bì cuốn phong cách miền tây

Giới thiệu món ăn

Công thức làm bì cuốn ngon đơn giản mà  hấp dẫn là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn nhé. Bì cuốn một trong những món ăn ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam mà được rất nhiều người yêu thích kể cả người nước ngoài cũng thích ăn món này.

Bì cuốn là sự kết hợp độc đáo giữa bánh tráng dẻo, các loại rau sống, thịt heo và cả phần bì (da) dai giòn. Món ăn hấp dẫn bởi thịt và bì vàng đều, giòn giòn, ăn kèm là chén nước mắm chua ngọt đặc trưng.

Thời gian

30-45 phút

Nguyên liệu

  • Thịt heo
  • Da heo
  • Thính gạo
  • Xà lách, rau sống
  • Bánh tráng
  • Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước tương, bột ngũ vị hương, hạt nêm

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt heo bạn đem rửa sạch. Sau đó đem ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm một ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút nhé.

Bước 2: Da heo bạn đem cạo sạch mỡ và lông. Luộc chín da rồi sau đó đem cắt mỏng. Rau sống cùng với xà lách bạn đem rửa sạch, sau đó đem  nhặt lấy lá và bỏ cọng.

Bước 3: Đun nóng chảo, dầu, sau đó bạn đem phi thơm tỏi băm nhỏ rồi sau đó bạn đem cho thịt đã ướp vào. Sau đó bạn đem trở cho thịt vàng 2 mặt rồi sau đó bạn đem cho ít nước vào chảo, rim riu riu cho đến khi thịt chín là được. Sau đó bạn lấy thịt ra, để nguội rồi sau đó bạn đem xắt sợi nhỏ. Sau đó bạn đem trộn đều da heo và thính vào thịt nhé.

Bước 4: Dùng bánh tráng, trải rau sống và xà lách lên tiếp đến là bì rồi sau đó bạn đem cuộn lại như cuốn gỏi cuốn. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn cho vừa ăn nhé.

Bước 5: Cách làm nước chấm ngon. Bạn đem trộn nước mắm đường tỏi và ớt băm, vắt chanh vào trộn đều chúng lên. Sau đó bạn đem trộn đều cho đến khi đường tan nhé. Sau đó đem xếp bì cuốn ra đĩa chấm cùng với nước mắm đã pha nhé.

Cách dùng món bì cuốn là ăn chung với nhiều rau xanh. Món này khá dễ ăn khiến nhiều người nghiện ngay ở lần đầu khi thưởng thức.