Bò nạm trộn cải thìa

Giới thiệu món ăn

 

Bò nạm trộn cải thìa là món ăn giàu dinh dưỡng và đặc sắc trong cách chế biến. Ắt hẳn khi ăn, thực khách sẽ bất ngờ với sự giòn tan của lớp vỏ và độ mềm bên trong của thịt bò nạm.

Vậy làm sao để thực hiện được món ăn này? Hãy cùng Tương Việt Hoa Sen vào bếp ngay bạn nhé.

Thời gian

30 phút

Nguyên liệu

 

- Nạm bò: 400g.

- Cải thìa: 100g.

- Hành tây, tiêu xanh.

- Chanh, gừng, sốt barbecue.

- Dầu hào, dầu oliu, bột năng.

- Bột chiên giòn, muối tiêu, lá thơm, hành băm.

Hướng dẫn

 

- Nạm bò: luộc sơ trong nước sôi với vài lát gừng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cắt miếng thành hình quân cờ.

- Chuẩn bị nồi để xào thịt bò nạm, cho bò đã cắt quân cờ vào nồi, nêm thêm ít muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh sốt barbecue, 1 ít hành tây băm nhuyễn, 1 ít lá thơm và gừng cắt lát. Mở lửa nhỏ, xào cho thịt thấm gia vị.

- Khi nguyên liệu trong nồi đã ráo và thấm đều vào thịt nạm bò, ta cho nước lạnh vào nồi sao cho ngập 3 lần số thịt bên trong. Nấu nước sôi lại rồi đậy nắp, hầm thịt trên lửa nhỏ.

- Sau 20 phút hầm thịt, nước trong nồi đã rút bớt, múc ra ngoài 1 vá nước dùng làm sốt. Thăm chừng thịt cho mềm, đảo đều rồi tắt bếp. Lúc này nước trong nồi sẽ thấm vào thịt và cạn dần.

- Chuẩn bị chảo làm nước sốt. Cho vào chảo chút dầu ăn, phi hành cho thơm. Nêm chút đường và sốt barbecue vào nước hầm thịt được múc ra lúc nãy. Cho tiêu xanh vào chảo đảo đều rồi cho nước hầm thịt vào, pha chút nước bột năng cho vào chảo để làm sánh nước sốt.

- Vớt thịt bò nạm trong nồi ra một cái rổ cho ráo nước. Rắc bột chiên giòn lên trên rồi sóc cho bột áo đều mặt thịt.

- Chuẩn bị chảo chiên thịt, với nhiều dầu. Đến khi dầu sôi ta cho thịt đã áo bột vào chiên nhanh. Khi lớp ngoài đã vàng giòn, ta vớt thịt ra 1 cái dĩa với các lá cải thìa chẻ đôi xếp bên trên. Bước cuối cùng là cho phần sốt lên phía trên và chan đều lên thịt và rau cải thìa.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món bò nạm trộn cải thìa. Chắc chắn đây là món ăn đặc sắc làm điểm nhấn cho bữa cơm cuối tuần đấy các bạn.