Canh Nấm Hạt Sen Thanh Mát Bổ Dưỡng

Giới thiệu món ăn

 

Cân bằng lại dinh dưỡng ngay hôm nay với món canh nấm hạt sen thơm ngọt. Sau đây TƯƠNG VIỆT HOA SEN sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu món canh này vô cùng đơn giản. Nhanh tay vào bếp làm món canh này chiêu đãi cả nhà nhé!

Thời gian

25 phút

Nguyên liệu

  • Hạt sen : 50g
  • Nấm đông cô tươi : 50g
  • Nấm linh chi : 50g
  • Cà rốt : 1/2 cây
  • Đậu hũ non : 100g
  • Đậu hà lan: 50g
  • Gừng cắt sợi: 10g
  • Gia vị: Tiêu, đường, ngò rí

Hướng dẫn

Sơ chế 

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ.

– Đậu hũ non cắt miếng khối vuông 1cm

Thực hiện món ăn 

Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm và đậu hũ vào nấu chín khoảng 5 phút, nêm 1M hạt nêm, 1/2m đường tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.

CÁCH DÙNG

– Thêm tiêu và nhánh ngò.

– Dùng nóng với cơm

MÁCH NHỎ

– Chọn hạt sen tươi để món ăn có độ bùi, mùi thơm ngon cho món ăn.

– Chọn đậu hũ non vì đậu hũ non mềm, phù hợp với món canh.