Cơm gạo lứt nấu tôm

Giới thiệu món ăn

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ lớp vỏ, chưa bóc lớp cám gạo, vì vậy vẫn còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng so với gạo trắng. Trong gạo lứt có rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, tinh bột, vitamin B, chất béo, chất xơ, canxi, magie,... Vì vậy, gạo lứt có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Thời gian

30 Phút

Nguyên liệu

  • 100g gạo lứt
  • 1 nõn bông cải xanh
  • 5 con tôm bóc nõn 
  • 10g nấm thủy tiên
  • 1/2 củ cà rốt

 

Hướng dẫn

Sơ chế :

Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

- Bông cả xanh cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt hoa. Đem rửa sạch rồi cho vào luộc chín.

Thực hiện :

- Tẩm tôm với 1 chút muối, tiêu, sau đó cho vào chảo chiên vàng giòn rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho nấm vào chiên qua rồi cho ra đĩa. 

- Cho cơm gạo lứt, tôm, cà rốt, bông cải, nấm sắp xếp lên đĩa thật ngon mắt và thưởng thức.