Nem nướng Đà Lạt

Giới thiệu món ăn

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng bởi cái tên phố núi mộng mơ, bởi khí hậu, những ngôi biệt thự cổ, những cánh đồng hoa mà nó còn nổi tiếng với các món ăn đặc sản nơi đây, nem nướng Đà Lạt cũng là một trong số đó.

Vị ngọt của nem nướng hòa lẫn vào hương vị nước chấm ngòn ngọt vị cay cay của ớt, thưởng thức nem nướng vào những ngày mùa thu se lạnh chắc chắn sẽ làm cho bạn ngây ngất mãi cái hương vị đậm đà này. Hãy cùng Tương Việt Hoa Sen học cách làm món nem nướng Đà Lạt thơm ngon nổi tiếng này nhé!

Thời gian

30 phút

Nguyên liệu

 

Thịt lợn xay nhỏ: 1 kg

Mỡ lợn: 400 gr

Tôm đông lạn: nửa kg

Bánh tráng

Lạc rang, gạo nếp, tương xay

Gia vị: muối, ớt, tiêu, bột ngọt, giấm, đường, tỏi

Hướng dẫn

 

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Thịt lợn, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng theo đúng chiều của thớ thịt rồi xay nhuyễn.

Mỡ lợn, bạn rửa sạch, thái chỉ thành hình sợi bún rồi chần qua nước xôi, để ráo. Sau đó, bạn cho mỡ lợn vào một chiếc đĩa, ướp cùng một chút đường, để ra nơi nhiều gió trong khoảng 30 phút đến khi mỡ trong ra là được.

Tôm đông lạnh, bạn bóc bỏ vỏ, bỏ phần đầu, chà rửa sạch bằng muối, sau đó để ráo và xay nhuyễn cùng với vài tép tỏi, một chút muối, mì chính, hạt tiêu xay.

Bước 2: Trộn hỗn hợp nguyên liệu và tiến hành làm nem nướng Đà Lạt

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, cho vào đó toàn bộ thịt lợn xay, tôm xay và mỡ lợn rồi trộn đều lên. Tiếp đến, bạn nêm vào hỗn hợp trên một chút gia vị, áng chừng sao cho vừa miệng ăn là được và trộn đều lên một lần nữa, ướp hỗn hợp khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lấy từng ít nguyên liệu và bóp chặt quanh những chiếc đũa hoặc xiên tre.

Cuối cùng, bạn nướng nem chín trên bếp than hoa nhé.

Bước 3: Pha nước chấm nem nướng Đà Lạt chuẩn vị 

Sau khi đã có nem nướng rồi thì để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn còn cần phải biết cách pha nước chấm nem nướng đúng kiểu người bản địa Đà Lạt nữa nhé.

Để có bát nước chấm ngon, bạn nấu nếp thành cháo nhừ, sau đó cho vào bát, trộn đều với tương xay và một ít tỏi băm nhuyễn. Tiếp nữa, bạn đổ hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, nêm nếm lại với đường, giấm, bột ngọt sao cho vừa miệng ăn nhất. Vậy là hoàn thành rồi!

Cách làm nem nướng Đà Lạt không hề khó chút nào đúng không nhỉ? Chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 30 phút thôi là bạn sẽ có ngay một bữa nem nướng tuyệt hảo để chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công!