Salad trái cây

Giới thiệu món ăn

Salad trái cây sốt mayonnaise là món ăn giải ngấy được mọi nhà hàng sử dụng trong các bữa tiệc buffet đa dạng. Nó có sự cân bằng hoàn hảo của vị ngọt, vị giòn và vị chua nhẹ đem đến hương vị tươi ngon, hấp dẫn tạo cảm giác thanh mát xen lẫn với các món ăn dầu mỡ làm tăng khả năng thưởng thức.

Thời gian

20 Phút

Nguyên liệu

  • Các loại trái cây :

1 quả táo xanh loại giòn

200g nho 

1/2 quả dưa hấu 

1 quả dưa chuột

Hạt óc chó (nếu có)

Hoặc các loại trái cây yêu thích khác...

  • Nước sốt trộn salad:

2 thìa sữa đặc 

2 thìa mật ong

50g sốt mayonnaise

1 quả chanh

Rau xà lách

 

Hướng dẫn

- Bước 1: Rửa sạch tất cả các loại trái cây và rau xà lách. Để ráo nước. Cắt trái cây thành hình khối xúc xắc vừa ăn. 

- Bước 2: Làm nước sốt trộn salad. Trộn đều hễn hợp sốt mayonnaise, sữa đặc, mật ong và nước cốt 1 quả chanh vào bát trộn nhỏ. Khuấy đều để các hương vị kết hợp tạo ra nước sốt hoàn hảo cho món salad thêm hài hòa.

- Bước 3: Cho tất cả trái cây đã cắt vào 1 bát trộn lớn. Đổ hỗn hợp nước sốt lên trên và trộn thật đều. Xóc nhẹ để nước sốt bao quanh và ngấm đều vào các loại hoa quả.

- Bước 4: Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.

- Bước 5: Xếp rau xà lách vào đĩa để trang trí rồi đổ salad lên trên, dàn đều. Rưới sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Và bạn đã hoàn thành món salad ngon như ngoài quán rồi đấy nhé! Thưởng thức ngay thôi nào!