Cách Làm Chả Nấm Chiên Chay Đơn Giản Tại Nhà

Giới thiệu món ăn

Nấm không chỉ là một lựa chọn dinh dưỡng cho người ăn chay mà còn là một món ăn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm sự đa dạng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy bạn đã bao giờ nghe nhắc đến món ăn chả nấm chiên chay hay chưa? Đâu là cách làm món ăn tại nhà đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng giữ nguyên được hương vị tươi ngon của nấm? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen nhé! 

Thời gian

50 phút

Nguyên liệu

  • 20gr nấm bào ngư xám
  • 5gr rong biển khô
  • Bột chiên giòn
  • Bột năng
  • Hành ngò
  • Ớt sừng
  • Hạt nêm rau củ
  • Tiêu

 

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm bào ngư xám đem rửa sạch, để ráo rồi xé nhỏ.
  • Ngâm rong biển cùng nước, một chút muối và giấm để loại bỏ mùi tanh, nhớt. Sau đó bạn vớt ra để ráo nước, dùng dao cắt nhuyễn. 
  • Ớt sừng và hành nhỏ đem rửa sạch, cắt nhuyễn. 

Bước 2: Chế biến chả nấm

  • Cho nấm, rong biển, ớt sừng, hành ngò, 3 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê bột nêm rau củ, 1 ít tiêu vào chung một tô.
  • Trộn đều nguyên liệu thành một khối, để nghỉ trong 10 phút.
  • Vo tròn hỗn hợp thành từng viên vừa ăn.

Bước 3: Chiên chả

  • Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu, đặt chả vào, xịt lên chả một lớp dầu ăn, điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C, chiên trong vòng 20 phút.
  • Tăng nhiệt độ lên 200 độ C và chiên thêm trong 2 phút. 

Bước 4: Thành phẩm

  • Chả nấm chiên chay sẽ có màu sắc hài hòa cùng mùi vị thanh đạm khó cưỡng. Miếng chả giữ nguyên độ chín mềm, không bị khô cứng, có sự dai giòn ngọt thanh.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm món chả nấm chiên chay thơm ngon, bổ dưỡng, đem lại những bữa ăn chất lượng cho gia đình của mình. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.