Cách Làm Súp Hoành Thánh Chiên Chay Hấp Dẫn, Lạ Miệng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Giới thiệu món ăn

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chay mới lạ, dinh dưỡng để thêm vào thực đơn hàng ngày, súp hoành thánh chiên chay chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với sự hòa quyện tinh tế giữa các nguyên liệu chay, súp hoành thánh chiên chay không chỉ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tụ họp gia đình hay bữa ăn nhẹ trong ngày. Cùng khám phá cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen để làm phong phú thêm thực đơn chay của bạn nhé!

 

Thời gian

Nguyên liệu

  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ su hào
  • 1 củ sắn
  • Rễ ngò
  • 1 gói vỏ hoành thánh
  • 200ml nước dừa tươi
  • 100gr khoai môn
  • 100gr đậu xanh đãi vỏ
  • 150gr nấm hương tươi
  • 50gr hành boa rô
  • 50gr nấm mèo khô
  • Đường phèn
  • Hạt nêm chay
  • Đường
  • Tiêu
  • Dầu mè
  • Dầu ăn

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Cà rốt, củ cải trắng, su hào đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các khúc vừa ăn khoảng 1.5cm. 
  • Rễ ngò đem rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân

  • Nấm hương rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, sau đó đem 100gr cắt làm đôi, 50gr băm nhuyễn.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. 
  • Đậu xanh đem ngâm khoảng 2 tiếng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. 
  • Hành boa rô rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ngâm nấm mèo với nước lạnh khoảng 1 tiếng rồi băm nhuyễn. 

Bước 3: Hầm rau củ

  • Bắc 1.5 lít nước lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, củ sắn, 3 nhánh rễ ngò vào nồi, nấu với lửa vừa trong 30 phút rồi vớt bọt cùng phần rau củ ra ngoài. 

Bước 4: Nấu nước dùng súp hoành thánh chiên chay

  • Cho vào nồi nước hầm rau củ 200ml nước dừa tươi, 1 thìa đường phèn, 1 thìa hạt nêm chay cùng phần nấm đông cô cắt đôi vào nấu với lửa vừa trong 30 phút.

Bước 5: Trộn nhân

  • Cho vào tô khoai môn, đậu xanh, nấm hương băm nhuyễn, nấm mèo, hành boa rô, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu mè rồi trộn đều. 

Bước 6: Gói hoành thánh

  • Đặt vỏ hoành thánh lên mặt phẳng sạch, phết một lớp nước mỏng lên phần rìa vỏ bánh. 
  • Múc một lượng nhân vừa đủ đặt giữa vỏ hoành thánh.
  • Gấp đôi vỏ hoành thánh theo đường chéo sao cho tạo thành một hình tam giác.
  • Phết thêm một lớp nước mỏng lên mép nhọn của hình tam giác, dùng tay quấn hai mép góc nhọn sao cho hai mép chồng lên nhau là xong. 

Bước 7: Chiên hoành thánh

  • Cho vào chảo 250ml dầu ăn rồi đun sôi, khi dầu sôi, cho hoành thánh đã gói vào chiên ngập dầu cho đến khi miếng hoàn thành vàng đều thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 8: Thành phẩm 

  • Cho hoành thánh chiên vào tô, chan nước dùng rồi rắc thêm hành boa rô vào là hoàn thành món súp hoành thánh chiên chay thơm ngon, hấp dẫn. 

Súp hoành thánh chiên chay không chỉ là một món ăn thú vị, lạ miệng mà còn dễ thực hiện và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hương vị giòn rụm của hoành thánh kết hợp cùng nước súp thanh ngọt, đậm đà chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên đặc biệt hơn. Hy vọng với cách làm đơn giản này, bạn có thể mang đến cho gia đình và bạn bè những bữa ăn chay bổ dưỡng, hấp dẫn. Hãy thử ngay nhé!
Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức ẩm thực thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen để được hỗ trợ tư vấn qua:

Website: Tương Việt Hoa Sen

Fanpage: Tương Việt Hoa Sen

Shopee: Tương Việt Hoa Sen

Hotline: 0917.121.004