Đậu hũ kho tương hột

Giới thiệu món ăn

 

Đậu hũ kho tương hột là món ăn dân dã trong bữa cơm Việt, món ăn bắt cơm không những đem lại cảm giác ngon miệng mà còn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cách chế biến cũng như nguyên liệu cần có lại vô cùng đơn giản. Vậy nguyên liệu cho món đậu hũ kho tương hột là gì và cách chế biến như thế nào? Hãy cùng Hoa Sen theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Thời gian

30-45 phút

Nguyên liệu

 

- 5 miếng tàu hũ

- 200gr tương hột Hoa Sen

- 2 muỗng dầu ăn 

- 1 muỗng đường

- 1/10 muỗng cafe bột nêm chay hoặc bột ngọt 

- 3 tép sả 

- 3 tép tỏi

Hướng dẫn

 

Bước 1: Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông, chiên vàng các mặt. 

Bước 2: Cho tương hột vào chén cho thêm 200ml hòa tan với nước và bột nêm.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm và sả.

Bước 4: Cho chén tương hột cùng các gia vị nấu sôi đến lúc sệt. 

Bước 5: Cho đậu hũ vô đảo đều tay tới khi đậu thấm đều với tương hột. 

Bước 6: Cho thành phẩm đậu hũ kho tương hột đậm đà ra dĩa và thưởng thức.

Như vậy là Hoa Sen đã chia sẻ với các bạn món chay ngon được chế biến từ tương hột rồi đó, nhìn thật thơm ngon đúng không nào. Chúc các bạn thành công với công thức ở trên nhé!