ĐẬU HŨ SỐT CÀ

Giới thiệu món ăn

Vào những ngày bận rộn lại không biết ăn gì, lại không có nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn cầu kỳ thì hãy vào bếp cùng Tương Việt Hoa Sen làm ngay món Đậu hũ sốt cà vừa thanh đạm, vừa đầy đủ chất lại còn tốt cho sức khỏe nhé!

Thời gian

20 phút

Nguyên liệu

Cà chua: 200g

Đậu hũ non: 600g

Ngò rí: 2g

Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê

Tiêu: ½ Muỗng cà phê

Muối: 1 Muỗng cà phê

Hạt điều màu: 1 Muỗng cà phê

Nước tương: 1 Muỗng cà phê

Tương cà: 1 Muỗng canh

Đường: 2,5 Muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 Muỗng canh

Ớt bột: 1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu hũ non loại bỏ phần nước, cắt khoanh dày khoảng 3cm. Ngò rí và cà chua rửa sạch. Ngò rí cắt nhỏ, cà chua cắt hạt lựu.

Bước 2: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cùng với 1 muỗng cà phê hạt điều màu, đun nóng đến khi hỗn hợp thơm và hạt điều ra màu thì bạn vớt hết hạt điều ra. Sau đó tiến hành cho cà chua cắt hạt lựu vào xào.

Bước 3: Cho 2,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều để gia vị hòa tan. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho tàu hũ vào. Dùng sạn hoặc muỗng canh đảo nhẹ tàu hũ để tàu hũ thấm sốt cà chua. Bạn lưu ý là đảo thật nhẹ tay nhé vì tàu hũ non rất dễ nát.

Bước 4: Nấu khoảng 10 - 15 phút rồi nêm nếm vừa ăn sau đó tắt bếp và cho thêm ngò rí cắt nhuyễn, ½ muỗng cà phê tiêu vào để tăng thêm hương vị.