Lẩu chay chua cay rau nấm

Giới thiệu món ăn

Trong các dịp sum họp gia đình hay những bữa ăn cuối tuần, thì món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Nhưng nếu bạn đã ngán ngẩm với hải sản hay thịt, chả thì lẩu chay có hương vị đậm đà, thanh mát vừa mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị lại vừa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Thời gian

60 - 90 phút

Nguyên liệu

  • Củ cải trắng 400g
  • Củ cải đỏ 200g
  • Nấm kim châm 100g
  • Nấm rơm 200g
  • Đậu hủ 200g
  • Rau thơm
  • Hành cọng lớn

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tất cả rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Thái súp lơ, tàu hũ ki, cà rốt, khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.
  • Mía lau, ngô thì chẻ đôi và cho vào nước nấu khoảng 30 – 40 phút để lấy vị ngọt. Hành poa rô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thơm.

Chuẩn bị nấm

  • Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.
  • Đối với những cây nấm quá dài thì cắt nhỏ, chẻ ra để thuận tiện.

Hoàn thành

Nêm nếm gia vị vào nồi lẩu sao cho vừa miệng. Nhúng các nguyên liệu vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu nấm chay đúng điệu, kích thích mọi giác quan.