Rau củ xào xốt chay

Giới thiệu món ăn

Món rau củ xào với xốt dậy mùi thơm từ hành boaro và kiệu chua, thêm vị đậm đà của xá bấu. Chuẩn món chay với đủ đầy hương vị thanh tịnh cho tâm an yên.

Thời gian

30 Phút

Nguyên liệu

  • Hành boaro ( phần thân trắng ) 1 cây 
  • Kiệu chua 30g 
  • Xả bầu 20g 
  • Nước dừa xiêm 1 quả 
  • Bột năng 
  • Cải thảo 100g 
  • Bắp non 100g 
  • Bông cải xanh 150g 
  • Bông cải trắng 300g 
  • Nấm rơm 100g  
  • Cà rốt 100g 
  • Rau nêm : ngò rí 
  • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, dầu hào chay, tiêu, đường, nước tương, bột canh, hạt nêm nấm.

Hướng dẫn

Sơ chế

• Hành boaro cát lát mỏng . Dưa kiệu băm nhỏ . Xá bầu cắt nhỏ

• Chần sơ các loại rau củ

• Bột năng pha loãng với nước

Thực hiện

• Làm xốt xào: Xào thơm boaro, dưa kiệu, xá bấu. Cho 1 lít nước dừa vào, thêm 2M Hạt nêm Nấm Hương và Hạt Sen, 1M Bột Canh, 2M đường, 4M Nước tương, 2M dầu hào chạy nấu nhỏ lửa 5 phút , cho năng pha loãng vào làm sệt xốt . Tắt lửa cho 2M dầu mè vào khuấy đều .

• Xào rau : Làm nóng dầu ăn , xào rau củ luộc với 200g xốt xào , xóc đều , tắt lửa .

Cách dùng

• Cho rau củ vừa xào ra dĩa, rắc ngò và tiêu lên trên, dùng nóng.