Bạn Đã Biết Cách Làm Món Canh Bóng Bì Lợn Chuẩn Vị Truyền Thống Hay Chưa?

Giới thiệu món ăn

Canh bóng bì lợn hay còn có tên gọi khác là canh bóng thả là một món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc của miền Bắc. Hương vị ngọt thanh hấp dẫn của món ăn đã chinh phục biết bao thực khách từng một lần thử qua. Vậy bạn có biết đâu là cách chế biến món ăn độc đáo chuẩn vị truyền thống hay chưa? Cùng tìm hiểu cách làm món canh bóng bì lợn qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen nhé!

Thời gian

Nguyên liệu

  • 200gr da heo phồng
  • 200gr xương heo
  • 20gr gừng
  • 50ml rượu trắng 
  • 2 quả trứng gà
  • 5gr bột bắp 
  • 100gr giò sống
  • Thịt gấc
  • 200gr hành tây
  • 50gr cà rốt
  • 100gr súp lơ xanh
  • 50gr đậu Hà Lan
  • 50gr nấm hương
  • Muối
  • Đường
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Tiêu

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm da heo khô vào nước lọc khoảng 10 phút để bóng nở đều.
  • Giã nhuyễn gừng cho vào 50ml rượu trắng, rửa sạch bóng, sau đó ngâm với hỗn hợp rượu gừng.
  • Bóp đều để da heo thấm đều rượu, rửa lại với nước 2 - 3 lần cho thật sạch giúp khử sạch mùi hôi.
  • Dùng khăn hoặc giấy thấm khô miếng bóng.
  • Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái thành từng miếng mỏng.
  • Đậu Hà Lan nhặt bỏ xơ.
  • Súp lơ xanh chẻ dọc thân thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch. 

Bước 2: Chuẩn bị nhân canh bóng bì lợn

  • Trộn 200gr giò sống cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa thịt gấc. 
  • Đập 2 quả trứng gà vào chén, nêm nửa thìa canh hạt nêm, tráng mỏng trong chảo với lửa lớn.

Bước 3: Cuộn bì bóng

  • Trải miếng bóng bì ra thớt, dùng muỗng phết giò sống lên trên, trải một lát trứng chiên mỏng lên trên rồi cuộn lại, cột lại bằng hành đã được trụng sơ với nước sôi.
  • Tiến hành cuộn bì bóng cho tới khi hết, sau đó đem hấp khoảng 10 phút.

Bước 4: Nấu nước dùng

  • Rửa sạch xương heo, chần với nước sôi để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cho vào nồi 1 lít nước, cho xương heo vào và nấu từ 30 - 50 phút. Chú ý thường xuyên hớt bọt cho nồi nước dùng canh bóng bì lợn.
  • Khi đã ninh xong, vớt xương ra, cho rau củ đã sơ chế vào nồi, nêm nước dùng cùng nước mắm, tiêu, hạt nêm và muối tùy theo khẩu vị. 
  • Cho bóng cuộn vào nồi, nấu cho tới khi nước sôi trở lại là hoàn thành món ăn này. 

Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ nấu được món canh bóng bì lợn chuẩn vị truyền thống, thơm ngon, hấp dẫn ngay trong lần đầu tiên. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc chế biến món ăn đặc biệt này. 

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.