Gỏi Cuốn Thơm Ngon Cùng Tương Chấm Gỏi Cuốn Hoa Sen

Giới thiệu món ăn

Gỏi cuốn là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Với lớp bánh tráng dai mềm bọc ngoài, bên trong là tôm, thịt heo, rau sống tươi ngon cùng với bún tươi, gỏi cuốn mang lại cảm giác tươi mới và thanh nhẹ. Tuy nhiên, điều khiến món ăn này trở nên đặc biệt chính là phần nước chấm - linh hồn của gỏi cuốn. Trong số nhiều loại tương chấm trên thị trường, tương chấm gỏi cuốn Hoa Sen nổi bật nhờ hương vị đậm đà, thơm ngon, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Bạn đã bao giờ thử kết hợp gỏi cuốn cùng tương chấm gỏi cuốn Hoa Sen chưa? Hãy cùng khám phá sự kết hợp tuyệt vời này qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen nhé!

 

Thời gian

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt ba chỉ heo
  • 300 gr tôm sú hoặc tôm thẻ
  • 300 gr bún tươi
  • 1 bịch bánh tráng cuốn
  • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, giá, hẹ, dưa leo, rau thơm
  • Tương chấm gỏi cuốn Hoa Sen
  • Ớt băm
  • Đậu phộng rang

 

 

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế rau

  • Rửa sạch rau xà lách, giá, hẹ, dưa leo, rau thơm rồi để ráo nước.
  • Dưa leo cắt dọc theo chiều dài.

Bước 2: Luộc thịt ba chỉ

  • Cạo sạch lông thịt ba chỉ, chà muối rồi rửa sạch với nước ấm.
  • Đun sôi nước với chút muối và củ hành, rồi cho thịt vào luộc trong khoảng 30 phút.
  • Khi thịt chín, vớt ra thau nước lạnh để thịt săn lại, rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Luộc tôm

  • Rửa sạch tôm, đun sôi nước rồi cho tôm vào luộc.
  • Khi tôm chuyển sang màu đỏ, vớt ra, để nguội, lột vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm.

Bước 4: Cuốn gỏi cuốn

  • Lấy ít nước làm ướt bánh tráng cho, sau đó trải lên dĩa.
  • Đầu tiên cho rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo và 1 cọng hẹ đặt lên bánh tráng. Sau đó, cho một ít bún, thịt rồi bắt đầu cuốn lại.
  • Khi cuốn được 1 vòng, cho thêm 2 con tôm rồi gấp mép bánh tráng ở 2 bên lại. Cuối cùng, chỉ cần cuốn chặt tay đến khi hết miếng bánh tráng là xong.

Bước 5: Pha tương chấm

  • Sử dụng tương chấm gỏi cuốn Hoa Sen được làm từ đậu nành lên men tự nhiên, có vị ngọt đậm đà.
  • Múc nước chấm ra chén, cho thêm đậu phộng giã nhuyễn sẵn và ít ớt băm là đã hoàn thành nước chấm gỏi cuốn thơm ngon.

Bước 6: Thành phẩm

Khi kết hợp cùng tương chấm gỏi cuốn Hoa Sen, gỏi cuốn trở nên tròn vị hơn bao giờ hết, hòa quyện hương vị ngọt của tôm thịt, thanh mát từ rau sống, bùi béo từ đậu phộng, và đậm đà của tương chấm. Thưởng thức gỏi cuốn không chỉ là thưởng thức một món ngon, mà còn là cách khám phá một phần tinh tế của ẩm thực Việt Nam.

Gỏi cuốn là món ăn dân dã nhưng đầy tinh tế, mang đậm nét đẹp của ẩm thực Việt Nam qua sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon và nước chấm đậm vị. Chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị, bạn đã có thể tự tay làm nên món ăn ngon miệng hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ hay các buổi sum họp.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức ẩm thực thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen để được hỗ trợ tư vấn qua:

Website: Tương Việt Hoa Sen

Fanpage: Tương Việt Hoa Sen

Shopee: Tương Việt Hoa Sen

Hotline: 0917.121.004