Bánh Cuốn Nóng Cùng Nước Mắm Tương Việt Hoa Sen - Bạn Đã Thử Chưa?

Giới thiệu món ăn

Bánh cuốn nóng là một món ăn truyền thống quen thuộc trong những bữa sáng của người Việt Nam. Với lớp bánh mỏng mềm mịn, nhân thịt thơm ngon, cùng hành phi giòn tan, hương vị của bánh cuốn nóng đủ sức chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào. Tuy nhiên, điều làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này chính là nước mắm. Trong số nhiều loại nước mắm trên thị trường, nước mắm Tương Việt Hoa Sen nổi bật với hương vị đậm đà, thơm ngon và đậm chất truyền thống. Bạn đã bao giờ thử kết hợp bánh cuốn nóng cùng nước mắm Tương Việt Hoa Sen chưa? Hãy cùng khám phá sự kết hợp tuyệt vời này để trải nghiệm một hương vị ẩm thực độc đáo, đầy mê hoặc.
 

Thời gian

Nguyên liệu

  • Bột bánh cuốn pha sẵn
  • 200gr thịt heo xay
  • 50gr nấm mèo khô
  • 10 củ hành tím
  • 1 ít giá
  • 2 quả dưa leo
  • 1 ít rau thơm 
  • Chả lụa 
  • Nem chua
  • Ớt
  • Dầu ăn 
  • Nước cốt chanh
  • Nước dừa tươi
  • Giấm ăn 
  • Nước mắm Tương Việt Hoa Sen
  • Đường
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

Hướng dẫn

Bước 1: Pha bột

  • Cho ½ gói bột bánh cuốn pha sẵn vào tô, cho vào 500ml nước, 1 thìa cà phê dầu ăn, đảo đều cho đến khi bột tan hoàn toàn rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. 
  • Dưa leo rửa sạch, thái mỏng. 
  • Giá rửa sạch, đem trụng sơ qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. 
  • Nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo rồi cắt nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Xào nhân

  • Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho vào chảo 100ml dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm, khi hành chuyển vàng thì vớt ra, để ráo. 
  • Bắc một cái chảo khác lên bếp, mở lừa vừa, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn cùng 1 thìa hành phi rồi cho thịt xay, nấm mèo vào xào.
  • Nêm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, xào cho tới khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Bước 4: Pha nước mắm 

  • Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa, cho 3 thìa đường vào nồi, nấu cho tới khi đường tan chảy và chuyển qua màu vàng nhẹ rồi cho từ từ nửa chén nước dừa tươi vào, 2 thìa nước mắm Tương Việt Hoa Sen, 1 thìa dấm ăn vào. 
  • Khi nước mắm bắt đầu sôi liu tiu thì để nguội, vắt thêm ½ thìa nước cốt chanh, thêm ớt cắt nhỏ vào rồi nêm nếm lại sao cho phù hợp khẩu vị là xong, nước mắm ăn bánh cuốn nên hơi nhạt, có vị ngọt dịu, chua nhẹ hài hòa. 

Bước 5: Làm bánh cuốn

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, mở lửa vừa, thêm vào chảo 200ml nước lọc nấu sôi, khi nước sôi thì đổ nước ra. 
  • Quét vào chảo 1 lớp dầu ăn, cho vào chảo một vá bột, lắc nhẹ sao cho bột dàn mỏng đều rồi đậy nắp lại. 
  • Đợi khoảng 30 giây để bánh chín, sau đó đổ bánh ra mâm, dĩa hoặc thớt đã quét sẵn một lớp dầu rồi tiếp tục đổ bột vào chảo để tiếp tục làm bánh. 
  • Với phần bánh đã chín, múc một thìa nhân thịt cho vào trải đều, cuốn lại, lặp lại cho đến khi hết bột. 

Bước 6: Thành phẩm 

Việc kết hợp bánh cuốn nóng cùng nước mắm Tương Việt Hoa Sen không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đậm chất Việt Nam. Mỗi miếng bánh cuốn thơm mềm, hòa quyện với vị mặn mà, ngọt dịu của nước mắm chắc chắn sẽ chinh phục bất kỳ ai, dù là người sành ăn hay thực khách lần đầu thưởng thức. 

Nếu bạn chưa từng thử qua sự kết hợp này, hãy dành thời gian trải nghiệm và khám phá sự độc đáo của ẩm thực Việt. Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà và đặc biệt này. Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận, để hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực Việt Nam qua từng món ăn.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức ẩm thực thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen để được hỗ trợ tư vấn qua:

Website: Tương Việt Hoa Sen

Fanpage: Tương Việt Hoa Sen

Shopee: Tương Việt Hoa Sen

Hotline: 0917.121.004