Bánh gạo cay sốt tương ớt

Giới thiệu món ăn

Bánh gạo cay hay còn gọi là Tokkbokki là một món ăn truyền thống ở xứ sở kim chi Hàn quốc đang rất được lòng các gia đình Việt Nam. Với hương vị đậm đà khi ăn cùng sốt tương ớt cùng với độ mềm dai của bánh gạo sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon ơi là ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để trổ tài cho hội bạn thân một món ăn khoái khẩu vào dịp cuối tuần nhé!

 

Thời gian

20-45 Phút

Nguyên liệu

Chuẩn bị bánh gạo

  • Bột nếp 125g

  • Bột gạo tẻ 75g

  • Bột năng 50g

  • Dầu ăn

  • Một nhúm nhỏ muối

 

Chuẩn bị sốt cay

  • Hành tây 50 g 

  • Chả cá 40 g

  • Nước 200ml

  • Hành lá, hành baro

  • Đường nâu 15g

  • Tương ớt 40g

  • Nước tương 5ml

  • Bột ớt Hàn Quốc

  • 1 thìa cà phê tỏi băm

  • Trứng, xúc xích, mè rang,...

Hướng dẫn

Làm bánh gạo

  • Trộn đều tất cả các loại bột với một chút muối rồi thêm từ từ nước ấm vào trộn cùng với hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất, không còn bột khô.

  • Nhồi bột cho đến khi được khối bột mềm, dẻo, mịn màng và không dính tay.

  • Thoa 1 lớp dầu mỏng xung quanh khối bột, bọc lại và nghỉ 30 phút.

  • Chia bột thành các sợi hay viên bánh gạo tùy sở thích.

  • Tiếp đó, đun sôi nước với 1 chút dầu ăn. Khi nước sôi thì thả bánh gạo vào. Khi bánh gạo nổi lên thì thả ngay vào âu nước lạnh.

  • Chờ bánh nguội hẳn thì vớt ra, để ráo nước và tiếp tục chế biến bánh gạo cay sốt tương ớt

Xào bánh gạo cay và sốt tương ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu: hành tây bổ múi cau nhỏ, chả cá cắt miếng vừa ăn, thái nhỏ hành lá và hành baro.

  • Làm nóng chảo lên bếp, thêm nước, đường, tương ớt, nước tương, ớt bột, tỏi băm, khuấy đều và đun trên lửa vừa.

  • Khi nước dùng sôi thì cho bánh gạo, hành tây, chả cá vào, đun sôi khoảng 5 phút thì thêm trứng đã luộc và hành lá, hành baro và đun tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

  • Bánh gạo xào cay sệt sệt, có màu đỏ của tương ớt và mùi thơm của chả cá và hành lá

Hoàn thành 

Sốt tương ớt bắt vị kết hợp với mềm dai của bánh gạo tạo nên một hương vị đậm đà với màu sắc món ăn bắt mắt càng tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn. Không cần quá nhiều nguyên liệu nhưng các bạn đã có ngay cho mình một món ăn chất lượng ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào bếp trổ tài nấu nướng cho người thân của mình thưởng thức nhé!