Bánh gạo cay hay còn gọi là Tokkbokki là một món ăn truyền thống ở xứ sở kim chi Hàn quốc đang rất được lòng các gia đình Việt Nam. Với hương vị đậm đà khi ăn cùng sốt tương ớt cùng với độ mềm dai của bánh gạo sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon ơi là ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để trổ tài cho hội bạn thân một món ăn khoái khẩu vào dịp cuối tuần nhé!
Chuẩn bị bánh gạo
Bột nếp 125g
Bột gạo tẻ 75g
Bột năng 50g
Dầu ăn
Một nhúm nhỏ muối
Chuẩn bị sốt cay
Hành tây 50 g
Chả cá 40 g
Nước 200ml
Hành lá, hành baro
Đường nâu 15g
Tương ớt 40g
Nước tương 5ml
Bột ớt Hàn Quốc
1 thìa cà phê tỏi băm
Trứng, xúc xích, mè rang,...
Trộn đều tất cả các loại bột với một chút muối rồi thêm từ từ nước ấm vào trộn cùng với hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất, không còn bột khô.
Nhồi bột cho đến khi được khối bột mềm, dẻo, mịn màng và không dính tay.
Thoa 1 lớp dầu mỏng xung quanh khối bột, bọc lại và nghỉ 30 phút.
Chia bột thành các sợi hay viên bánh gạo tùy sở thích.
Tiếp đó, đun sôi nước với 1 chút dầu ăn. Khi nước sôi thì thả bánh gạo vào. Khi bánh gạo nổi lên thì thả ngay vào âu nước lạnh.
Chờ bánh nguội hẳn thì vớt ra, để ráo nước và tiếp tục chế biến bánh gạo cay sốt tương ớt
Làm nóng chảo lên bếp, thêm nước, đường, tương ớt, nước tương, ớt bột, tỏi băm, khuấy đều và đun trên lửa vừa.
Khi nước dùng sôi thì cho bánh gạo, hành tây, chả cá vào, đun sôi khoảng 5 phút thì thêm trứng đã luộc và hành lá, hành baro và đun tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bánh gạo xào cay sệt sệt, có màu đỏ của tương ớt và mùi thơm của chả cá và hành lá
Hoàn thành
Sốt tương ớt bắt vị kết hợp với mềm dai của bánh gạo tạo nên một hương vị đậm đà với màu sắc món ăn bắt mắt càng tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn. Không cần quá nhiều nguyên liệu nhưng các bạn đã có ngay cho mình một món ăn chất lượng ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào bếp trổ tài nấu nướng cho người thân của mình thưởng thức nhé!
Gỏi cuốn là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Với lớp bánh tráng dai mềm bọc ngoài, bên trong là tôm, thịt heo, rau sống tươi ngon…
Bạn yêu thích món heo quay da giòn rụm, thơm lừng nhưng lại ngại ra ngoài mua vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh? Đừng lo, với công thức đơn giản dưới…
Bánh đúc là một trong những món ăn dân dã đậm đà hương vị quê hương gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ của biết bao thế hệ. Có thể nói, nước mắm chính là một…
Cao lầu, món ăn nổi tiếng của Hội An không chỉ mê hoặc lòng người bởi hương vị đặc trưng mà còn bởi nét văn hóa ẩm thực độc đáo. Những sợi mì vàng óng,…
Khu vực Đông Nam Bộ và Miền Tây - Ms.Thu: 0917121004.
Địa chỉ: 25A/4 Đường 21/4, Khu Phố Núi Tung, Phường Suối Tre, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
Khu vực Nam Trung Bộ - Ms.Tiên: 0942561168.
Địa chỉ: Thôn Tiến Phú, Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
Khu vực Miền Trung Tây Nguyên - Mr.Phúc: 0943805123.
Địa chỉ: Thôn 4, Nguyễn Siêu, xã Diên Phú, TP Pleiku, Gia Lai