Bí Quyết Làm Miến Măng Gà Tại Nhà Đơn Giản, Thơm Ngon

Giới thiệu món ăn

Miến măng gà là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Với hương vị thanh đạm, dễ ăn nhưng giàu dinh dưỡng, đây là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh măng miến thơm ngon, chuẩn vị. Bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn có thể tự tay chế biến món miến măng gà tại nhà một cách đơn giản, mang lại hương vị tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Cùng theo dõi nhé!

 

Thời gian

Nguyên liệu

  • ½ con gà
  • 300gr miến 
  • 300gr măng tươi
  • 5 củ hành tím
  • 1 ít hành lá
  • 1 ít giá ăn kèm
  • Dầu ăn
  • Rượu trắng 
  • Nước mắm
  • Ớt bột
  • Gia vị thông dụng

 

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà chà xát kỹ với rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Miến rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo. 
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Măng rửa sạch, cho vào nồi rồi đổ ngập nước, thêm vào nồi 1 thìa hạt nêm rồi luộc mở nắp khoảng 40 phút với lửa vừa thì vớt ra, để nguội, rửa sơ với nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ khoảng 1 ngón tay. 

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Ướp thịt gà với ½ thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tím băm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào măng

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu với lửa vừa rồi cho măng vào xào khoảng 1 phút, nêm vào chảo măng ½ thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu. 
  • Tiếp tục xào đều tay khoảng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Nấu miến măng gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa canh dầu ăn rồi đun sôi, tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào với lửa vừa trong khoảng 10 phút. 
  • Cho vào nồi 2 lít nước, nấu với lửa vừa khoảng 20 phút rồi cho phần măng vào, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường rồi khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn. 
  • Khi nước sôi bùng, bạn để nguyên trong khoảng 3 phút, nêm nếm lại rồi tắt bếp. 

Bước 5: Trụng miến

  • Nấu một nồi nước sôi, cho vào nồi 1 thìa dầu ăn rồi cho miến vào trụng sơ khoảng 2 phút. 

Bước 6: Thành phẩm 

  • Vớt phần miến cho vào tô, chan nước lèo, cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Như vậy, với những bí quyết đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món miến măng gà thơm ngon ngay tại gian bếp của mình. Từng sợi miến mềm dai hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dùng cùng hương thơm đặc trưng của măng sẽ làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức. Hy vọng rằng, với những hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ thành công trong việc nấu nướng và mang đến cho gia đình mình những bữa ăn thật ấm cúng, đậm đà hương vị truyền thống. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng và tràn đầy niềm vui!

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức ẩm thực thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen để được hỗ trợ tư vấn qua:

Website: Tương Việt Hoa Sen

Fanpage: Tương Việt Hoa Sen

Shopee: Tương Việt Hoa Sen

Hotline: 0917.121.004