Bún bò cay Bạc Liêu

Giới thiệu món ăn

Bún là một sản phẩm ẩm thực giàu tính sáng tạo của người Việt. Dọc theo dải đất hình chữ S, sản phẩm bún ở từng vùng miền lại làm nên một món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng đó. Ở Hà Nội có bún chả, bún nem cua bể, miền Trung có bún bò Huế, bún mắm nêm Đà Nẵng, miền Nam có bún mắm Sóc Trăng và bún bò cay chính là đặc sản bún của Bạc Liêu. Bún bò cay Bạc Liêu đã làm say lòng bao người sành ăn, ăn một lần là nhớ mãi cái hương vị đặc biệt ấy. Quả thật, nhiều thực khách trở lại Bạc Liêu chỉ để thưởng thức lại một lần nữa món bún bò cay hấp dẫn kích thích vị giác, không thể tìm được ở một nơi nào khác.

Thời gian

30-45 Phút

Nguyên liệu

Gừng: 6 Lát

Hành lá: 2 Cây

Thịt bò: 1 Kg

Dầu ăn: 1.50 Muỗng canh

Rượu trắng: 1 Muỗng canh

Tỏi: 2 Củ

Hoa hồi: 5 Cái

Nguyệt quế: 4 Lá

Sa tế: 1/4 Chén

Cà chua: 1 Trái

Đường trắng: 1 Muỗng canh

Nước tương: 1/2 Chén

Trần bì: 5 Gr

Bún tươi: 1.50 Kg

Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê

Muối: 1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn

Bước 1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây và cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ.

Bước 2.

Cho gừng, hành lá, rượu trắng và nước vào nồi đun cùng với thịt bò cắt khối. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút, cợn nổi lên như hình thì vớt sạch cợn.

Bước 3.

Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm bột ớt khô, tỏi, hành tây cắt khúc, hoa hồi, lá nguyệt quế vào sao thơm sau đó cho sa tế cay vào đảo đều.

Bước 4.

Cà chua cắt thành 16 miếng nhỏ cho vào đảo thật nhanh tay. Vớt thịt bò vào nồi sau đó đổ nước vào, nhớ là lọc nước qua rây để loại bỏ cặn.

Bước 5.

Tiếp đến nêm muối, hạt nêm, nước tương cho phù hợp với khẩu vị, nước sôi là dùng được.

Bước 6.

Trình bày bún ra tô. Một mẹo nhỏ để tô bún luôn nóng hổi đó là trước khi chan nước dùng hãy chần bún qua nước sôi 1-2 lần nhé!