Cá thu chiên sốt cà

Giới thiệu món ăn

Vào những ngày mưa, một bữa cơm nóng với gia đình cùng món cá thu chiên sốt cà đậm đà, hấp dẫn thì còn gì bằng bạn nhỉ? Cùng Tương Việt Hoa Sen vào bếp và thực hiện món chiên ngon này bạn nhé!

Thời gian

30-45 Phút

Nguyên liệu

  •  
  • Cá thu 500 gr
  • Cà chua 200 gr
  • Ớt sừng 50 gr
  • Hành tím 10 gr
  • Tỏi 10 gr
  • Hành lá 20 gr
  • Ngò 20 gr
  • Thì là 10 gr
  • Nước mắm 20 ml
  • Đường 5 gr
  • Tiêu 5 gr
  • Hạt nêm 5 gr
  • Bột ngọt 5 gr
  • Tương cà 20 gr
  • Muối 10 gr
  •  

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bạn ngâm cá thu trong nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước để cá thu không còn mùi tanh nữa. Tiếp theo, bạn dùng khăn khô để thấm nước giúp cá ráo nhanh hơn. Khi cá đã ráo, bạn ướp 1 mặt cá với 5gr bột nêm, mặt còn lại là 5gr muối và 5gr tiêu trong 15 phút.
  • Cà chua bạn rửa sạch, bỏ hạt và cắt hạt lựu. Thì là rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi, hành tím bóc bỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt và xắt sợi.

Chiên cá:

  • Bạn cho 100ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho cá vào chiên trong 20 phút trên lửa vừa. Bạn nhớ lật đều hai mặt cá mỗi 5 phút để cá được chín vàng.

Làm sốt cà chua:

  • Bạn giữ lại 50ml dầu từ chảo dầu chiên cá, cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng, bạn cho cà chua vào đảo đều, đậy nắp giúp cà mềm trong 3 phút.
  • Sau đó, bạn cho 100ml nước lọc vào rồi nêm nếp với 20ml nước mắm, 5gr đường, 5gr bột ngọt rồi khuấy đều hỗn hợp. Để sốt cà chua đậm đà và có màu đẹp mắt, bạn cho thêm 5gr muối và 20gr tương cà.
  • Khi sốt cà sánh lại, bạn cho cá vào rim từ 2 - 3 phút trên lửa nhỏ. Trở hai mặt để cá được thấm. Sau 3 phút, bạn tắt bếp, cho hành ngò, ớt sừng, thì là và tiêu lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm:

  • Món cá thu chiên sốt cà chua đậm đà với miếng cá mềm, béo ngậy, kết hợp với nước sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn thích hợp cho bữa cơm của mọi gia đình đấy.