Cá hú kho riềng

Giới thiệu món ăn

 

Cá hú là một trong những loài đặc sản của khu vực miền Tây Nam Bộ, có thịt ngon, mang một hương vị rất hấp dẫn trong món ăn hàng ngày. Cá hú tươi kho với riềng và thịt ba chỉ sẽ có vị rất đặc trưng, đậm đà, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon và giàu dinh dưỡng.

Thời gian

45 - 60 phút

Nguyên liệu

 

+ Cá hú: 300 gam.

+ Thịt ba rọi: 100 gam.

+ Củ riềng tươi: phân nửa củ.

+ Nước màu dừa.

+ Ớt.

+ Dầu ăn.

+ Knorr gia vị: 1 gói.

Hướng dẫn

 

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hú

Cá hú  mua về đem làm sạch từ trong ra ngoài, rửa thật sạch, cắt thành nhiều khoanh khoảng 2 đốt ngón tay, lấy cá bỏ vào tô lớn sạch

Ướp gia vị với cá với các thành phần nguyên liệu như sau đây: nước màu dừa + 1 gói Knorr cá kho riềng, ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế thịt heo và nguyên liệu

Thịt ba rọi rửa thật sạch, cắt ra từng những miếng nhỏ. 

Củ riềng nạo vỏ bỏ ra và cắt sợi dài, nhuyễn, nhỏ. 

Ớt thì các bạn cắt lát nhỏ mỏng.

Bước 3: Chế biến cá hú kho riềng

Bắc cái chảo lên làm nóng, tiếp tục cho dầu ăn vào làm nóng dầu ăn sôi lăn tăn, cho thịt ba rọi vào xào săn mềm chín lại, cho cá hú đã ướp hết tất cả những loại gia vị phần trên vào, nhẹ tay dùng trở mặt cá cho chín đều cả hai mặt cá, cho củ riềng và ớt đã chế biến vào, thêm một ít nước lọc sạch sẽ cho xăm xắp mặt cá kho trong chảo, kho trong ở lửa nhỏ cho cá ngấm đều gia vị, khi thấy nước đã được sánh sệt lại là tắt bếp được rồi nhé các bạn

Bước 4: Trình bày món ăn

Khi cá đã chín rồi thì chỉ cần cho cá kho ra đĩa lớn đáy sâu, trang trí bằng các cọng hành tỉa hoa. Dùng chung với cơm trắng nóng hổi rất ngon.

Chỉ một câu nhận xét ngắn gọn thôi: “thơm ngon hấp dẫn” thì sẽ diễn đạt được hết tất cả những gì nếm thử món ăn này. Chúc các bạn thật là thành công với món cá hú kho củ riềng nhé mọi người ơi.