Cách Làm Giò Thủ Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Dịp Tết

Giới thiệu món ăn

Giò thủ là một món ăn quen thuộc và gần như luôn có mặt trong mâm cơm của mọi gia đình Việt trong dịp Tết. Tuy nhiên, đa số mọi người thường lựa chọn mua giò thủ vì cho rằng món ăn này có cách làm rất phức tạp. Vậy thì năm nay, tại sao bạn không thử tự làm giò thủ tại nhà? Cùng tìm hiểu cách làm giò thủ thơm ngon cho dịp Tết qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen nhé!

 

Thời gian

Nguyên liệu

  • 500gr tai heo
  • 500gr lưỡi heo
  • 300gr thịt đầu heo
  • 100gr nấm hương
  • 50gr mộc nhĩ
  • Tỏi 
  • Hạt nêm 
  • Tiêu
  • Nước mắm
  • Đường
  • Lá chuối

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. 
  • Tai heo, lưỡi heo, thịt đầu rửa sạch, chần qua nước sôi được pha giấm và muối, sau đó đem cạo hết lông. Chú ý loại bỏ sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi. 
  • Xong khi sơ chế xong rửa lại với nước sạch một lần nữa, để ráo. 
  • Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm từ 20 - 30 phút, sau đó cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch. 
  • Thái mỏng tai heo, lưỡi heo, thịt đầu heo, nấm hương, mộc nhĩ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Ướp thịt heo đã thái mỏng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu trong 30 phút. 

Bước 3: Xào thịt

  • Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho thịt vào xào với lửa lớn, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. 
  • Khi thịt săn lại, tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào chung với lửa nhỏ. 
  • Xào cho tới khi thịt ra nhớt, cháy nhẹ ở cạnh.

Bước 4: Gói giò thủ

Bạn có thể gói giò thủ bằng 1 trong 3 cách dưới đây:

  • Gói giò thủ bằng lá chuối: Trong lúc thịt còn nóng, cho thịt vào lá chuối đã trải sẵn, cuộn tròn lại, dùng dây chuối hoặc dây nilon để cố định. 
  • Gói giò thủ bằng khuôn ép: Cho toàn bộ phần nguyên liệu vào khuôn ép, dùng sức nén thật chắc thịt.
  • Gói giò thủ bằng chai nhựa: cắt phần đầu nhỏ của chai, cho thịt đã xào vào nén lại, dùng thêm một vật nặng khác đè lên để ép phần thịt xuống thật chặt.

Sau khi gói giò thủ, để giò vào ngăn mát tủ lạnh từ 6 - 8 tiếng là hoàn thành món ăn thơm ngon, độc đáo, hấp dẫn này.

Món giò thủ sẽ có hương vị vô cùng đậm đà, dai giòn, béo thơm vô cùng đặc biệt. Với cách làm này, chắc chắn món ăn sẽ trở thành điểm nhấn, dễ dàng chinh phục những người thân yêu của bạn. 

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.