Dưa Món - Món Ăn Giải Ngấy Ngày Tết Bạn Không Thể Bỏ Qua

Giới thiệu món ăn

Giữa vô vàn những món ăn hấp dẫn trên mâm cơm ngày Tết như bánh chưng, thịt kho tàu, gà luộc, nem rán, chả giò… dưa món vẫn tự mình trở nên nổi bật nhờ hương vị chua, ngọt, giòn, thanh vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là món ăn cứu cánh, giải ngấy vô cùng hiệu quả khi phải liên tục ăn những món ăn dầu mỡ trong dịp Tết. Vì vậy, đừng bỏ qua cách làm dưa món đơn giản qua bài viết dưới đây của Tương Việt Hoa Sen nhé!

 

Thời gian

Nguyên liệu

  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ su hào
  • ½ quả đu đủ xanh
  • 300gr củ kiệu
  • Ớt
  • Đường
  • Nước mắm 

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, su hào, đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 30 phút. 
  • Củ kiệu đem cắt bỏ phần rễ, bóc vỏ lụa, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 30 phút. 
  • Ớt nhặt cuống, rửa sạch. 

Bước 2: Phơi khô rau củ

  • Phơi rau củ dưới trời nắng khoảng 1 ngày cho đến khi rau củ chỉ còn khoảng 70% khối lượng so với ban đầu. 

Bước 3: Pha nước mắm ngâm

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 chén nước mắm, 3 chén đường, ½ chén nước, nấu với lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. 

Bước 4: Ngâm dưa món

  • Chuẩn bị một hũ thủy tinh khô, sạch, cho vào hũ 1 lớp rau củ, 1 lớp ớt, 1 lớp kiệu, lặp lại các bước cho tới khi hết phần nguyên liệu. 
  • Cho phần nước mắm đã để nguội hoàn toàn vào xâm xấp phần rau củ, ngâm trong khoảng 2 ngày, bảo quản ở nơi thoáng mát là hoàn thành món ăn. 

Với màu sắc đẹp mắt, phần rau củ ngấm đều gia vị vô cùng ngon miệng, dưa món sẽ là món ăn kèm hoàn hảo cho mâm cơm ngày Tết. Chúc bạn thành công để cùng thưởng thức bên những người người thân yêu cùng gia đình của mình nhé!

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.