Giò heo hầm sả tỏi

Giới thiệu món ăn

Giò heo hầm sả tỏi là món ăn sẽ gây hao cơm cho gia đình bạn. Bởi hương thơm nồng của sả và tỏi, gia giảm thật khéo với vị đậm đà của thịt chân giò, giúp món ăn ngon mà không ngán, đáp ứng được nhu cầu của những thực khách khó tính nhất.

Thời gian

1 giờ

Nguyên liệu

 

- Chân giò heo: 1 cái

- Tỏi: 100g

- Sả: 10 cây

- Tiêu: 1 muỗng cà phê

- Dừa: 2 trái

- Hạt nêm: 2 muỗng

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Dầu hào: 1 muỗng canh

- Đường: 2 muỗng cà phê

Hướng dẫn

 

Sơ chế 

Chân giò: cạo sạch, rửa bằng nước muối, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, luộc sơ thịt chân giò.

Sả: 1 phần đập dập, cắt nhuyễn, phần còn lại cắt thành thanh dài.

Tỏi: đập dập, căt nhuyễn.

Chế biến 

Cho dầu ăn tao với đường cho chuyển màu rồi bỏ sả cây vào, sau đó cho chân giò tao cho thịt săn lại. Thêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường và dầu hào vừa ăn.

Cho nước dừa vào hầm khoảng 45 phút cho chân giò mềm là được.

Dọn lên bàn ăn, rắc thêm hành lá lên phía trên sẽ giúp món ăn đầy đủ màu sắc và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Món chân giò hầm sả tỏi này dùng với cơm trắng rất ngon, đảm bảo nồi cơm của gia đình bạn sẽ bị thổi bay nhanh chóng.

Thành phẩm

Giò heo hầm sả tỏi nóng hổi có màu sắc đẹp mắt. Hương vị thì đậm đà bắt cơm, lớp da giò giòn giòn quyện cùng sả tỏi thơm lừng, thấm gia vị ăn rất ngon.

Đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn bữa ăn gia đình của mọi nhà. Trổ tài thực hiện ngay thôi!