Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà Cùng Sa Tế Tương Việt Hoa Sen Thơm Ngon, Đậm Vị

Giới thiệu món ăn

Khi nhắc đến các món ăn ngon miền Bắc, bạn sẽ nghĩ ngay đến phở, nhắc đến miền Nam, bạn sẽ nghĩ ngay đến cơm tấm, còn khi nhắc đến miền Trung, bạn không thể không nhớ tới bún bò Huế - một món ăn mang tính biểu tượng vô cùng đặc trưng. Đặc biệt, món bún bò Huế sẽ càng thơm ngon, hấp dẫn hơn khi kết hợp với một loại gia vị quen thuộc không thể thiếu - sa tế Tương Việt Hoa Sen. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

Thời gian

Nguyên liệu

  • 1kg chân giò heo
  • 500gr nạm bò
  • 200gr bún sợi to
  • 1 tô huyết heo
  • 200gr chả bò 
  • Dầu màu điều
  • Sa tế Tương Việt Hoa Sen
  • 4 cây sả
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • Mắm ruốc
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Húng quế
  • Giá
  • Hoa chuối
  • Chanh

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế chân giò, nạm bò

  • Nếu bạn thích ăn nhiều thịt thì chọn chân sau, thích ăn da và gân hơn thì chọn phần chân trước.
  • Chặt chân giò thành từng khoanh tròn, rửa sạch.
  • Luộc chân giò qua nước sôi, sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch.
  • Nạm bò rửa sạch với nước, ninh cùng ½ củ gừng thái lát với lửa nhỏ trong khoảng 2 tiếng, nếu dùng đũa xiên qua được miếng nạm thì vớt ra, để nguội rồi thái miếng mỏng. 

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

  • Bạn mua huyết đã được luộc chín, thái miếng vừa ăn.
  • Chả bò thái thành từng lát vừa ăn.
  • Sả lột vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi chia làm 2 phần, một phần giữ nguyên, một phần thái mỏng. 
  • Hành lá, rau mùi, húng quế bạn đem rửa sạch, thái nhỏ.
  • Các loại rau ăn kèm còn lại rửa sạch, để ráo nước. 

Bước 3: Nấu bún bò Huế

  • Pha 2 thìa mắm ruốc với 100ml nước lạnh.
  • Ninh chân giò heo với lửa nhỏ cùng hành tây cắt đôi, 4 cây sả đập dập, thường xuyên vớt bọt trong nồi để nước dùng được trong. 
  • Lấy phần nước mắm ruốc cho vào nồi, bỏ phần cặn.
  • Nêm thêm vào nồi 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa sa tế Tương Việt Hoa Sen, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Bước 4: Thành phẩm

  • Trụng bún qua nước sôi, để ráo nước rồi bỏ vào tô.
  • Cho thêm vào tô thịt nạm, móng giò, chả cua, huyết, mùi tàu, hành lá, hành tây thái mỏng rồi chan nước dùng vào. 
  • Thêm các loại rau ăn cùng, ớt chưng cùng chanh vào là bạn đã có được một tô bún thơm ngon, đậm vị, chua cay hài hòa đủ sức hấp dẫn những thực khách khó tính nhất. 

Với sự kết hợp của sa tế Tương Việt Hoa Sen, tô bún bò Huế của bạn sẽ trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng thử sức làm bún bò Huế tại nhà để tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho gia đình và người thân. Chúc bạn thành công.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.