Thịt ba chỉ kho tàu là món ăn đậm chất miền Nam, miếng thịt ba chỉ được cắt to, kho với trứng. Thêm chút gia vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt làm nên nét riêng độc đáo của món ăn này.
Đây là món ăn thần thánh được dùng thường xuyên trong gia đình. Nhất là vào những ngày Tết, nhà nào cũng có một nồi thịt kho tàu trong nhà đúng không mọi người?
Hôm nay, hãy cùng Tương Việt Hoa Sen vào bếp thực hiện món ăn này. Có thể các bạn đã biết cách nấu món ăn này, nhưng biết đâu thử một công thức khác một chút để có vị mới lạ hơn.
Thịt ba chỉ 500 gr
Trứng vịt luộc 5 quả
Nước dừa 400ml
Hành băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Nước mắm 3 muỗng canh
Gia vị (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Thịt ba chỉ sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, để ráo sau đó cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô, nên chọn thịt có da mỏng để nồi thịt kho được ngon, mau mềm hơn và không bị ngấy.
Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, ướp ít nhất trong vòng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường vào đun với lửa vừa, cùng lúc đó dùng đũa khuấy đều cho đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1/2 chén nước lọc vào cho loãng bớt.
Bạn gắp thịt đã ướp cho vào nồi nước màu vừa thắng, đảo đều với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.
Đậy nắp nồi lại rồi kho thịt với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, cho 5 quả trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi, đậy nắp và đun tiếp trong 30 phút cho thịt chín mềm rồi tắt bếp.
Vậy là món thịt ba chỉ kho Tàu thơm ngon đã hoàn thành và có thể dùng khi còn nóng. Món ăn có màu nâu cánh gián rất bắt mắt, hương vị đậm đà cực hấp dẫn.
Thịt heo được kho mềm có vị béo nhẹ kết hợp với trứng vịt bùi bùi cực kỳ đưa cơm đấy nhé!
Các món ăn có nguyên liệu chính là chao đều có sức hấp dẫn không thể chối từ, trong đó phải kể đến sườn non kho chao. Đặc biệt, món ăn này sẽ càng tăng…
Khi nhắc đến các món ăn ngon miền Bắc, bạn sẽ nghĩ ngay đến phở, nhắc đến miền Nam, bạn sẽ nghĩ ngay đến cơm tấm, còn khi nhắc đến miền Trung, bạn không…
Có thể nói, cơm tấm không chỉ là một món ăn thông thường mà còn được coi là một trong những biểu tượng của sự đa dạng, phong phú của nền ẩm thực Việt…
Canh bóng bì lợn hay còn có tên gọi khác là canh bóng thả là một món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc của miền Bắc. Hương vị ngọt thanh hấp dẫn của…
Khu vực Đông Nam Bộ và Miền Tây - Ms.Thu: 0917121004.
Địa chỉ: 25A/4 Đường 21/4, Khu Phố Núi Tung, Phường Suối Tre, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
Khu vực Nam Trung Bộ - Ms.Tiên: 0942561168.
Địa chỉ: Thôn Tiến Phú, Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
Khu vực Miền Trung Tây Nguyên - Mr.Phúc: 0943805123.
Địa chỉ: Thôn 4, Nguyễn Siêu, xã Diên Phú, TP Pleiku, Gia Lai